Giải bóng bàn Hà Nội Open 2016: Sân chơi lớn cho các tay vợt nhi đồng

Một điểm mới của Giải vô địch diễn đàn bóng bàn năm nay là sự xuất hiện thêm 2 hạng đấu dành cho lứa tuổi nhi đồng là U8 và U10.

Sáng 29/10, tại cung văn hóa Quần Ngựa - Hà Nội đã diễn ra buổi Gặp mặt báo chí công bố “Giải vô địch Diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 10 tranh Cúp Báo Công an nhân dân” (Hanoi - Open 2016).

Giải bóng bàn Hà Nội Open 2016: Sân chơi lớn cho các tay vợt nhi đồng - Ảnh 1

Hàng trăm tay vợt nhi đồng sẽ tham dự giải ở các hạng U8 và U10. (Ảnh: Vũ Toàn)

Phát biểu tại buổi họp báo, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND, Trưởng Ban tổ chức giải đấu cho biết: Giải vô địch diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 10 tranh Cúp Báo Công an nhân dân (Hanoi - Open 2016) là giải thường niên do Báo CAND tổ chức. Đây là giải bóng bàn có uy tín, quy mô, đã được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam công nhận và đưa vào hệ thống giải chính thức của Liên đoàn.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Hanoi - Open 2016 năm nay có sự quy tụ của gần 800 VĐV đến từ 120 đoàn trong cả nước tham gia thi đấu. Trong đó, có sự góp mặt của nhiều tay vợt hàng đầu của làng bóng bàn Việt Nam như: Đoàn Bá Tuấn Anh, Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Phương Linh đăng ký tham gia. Đáng chú ý, trong số các VĐV tham dự giải đấu lần này, còn có sự xuất hiện và tham gia tranh tài của VĐV biểu diễn bóng bàn hàng đầu thế giới - Adam Bobrow.

Giải bóng bàn Hà Nội Open 2016: Sân chơi lớn cho các tay vợt nhi đồng - Ảnh 2

Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao - ông Nguyễn Trọng Hổ phát biểu tại buổi họp báo công bố giải đấu.

Ngoài ra, một nét rất mới trong giải đấu năm nay là bên cạnh cơ cấu phân hạng giải đấu như mọi năm, Ban tổ chức đã quyết định bổ sung thêm 2 hạng thi đấu giành cho thiếu nhi là U8 và U10.

Theo ông Tống Đức Thuận, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Phó BTC giải, việc có thêm nội dung cho thiếu nhi giúp các VĐV nhí có thêm cơ hội thi đấu, cọ xát, từ đó ươm mầm thêm tài năng cho bóng bàn Việt Nam.

Giải sẽ diễn ra liên tục trong 4 ngày từ 3/11-6/11 tại Nhà thi đấu Cung thể thao Quần Ngựa – 30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội./.

Vũ Toàn/VOV.VN