Giải bóng bàn Hà Nội Open 2016 lập kỷ lục về số VĐV

Giải bóng bàn Hà Nội Open 2016 quy tụ gần 800 VĐV tới từ 120 đoàn trên toàn quốc.

Giải bóng bàn Hà Nội Open 2016 lập kỷ lục về số VĐV - Ảnh 1

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập báo CAND, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu khai mạc

Sáng 29/10, tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu “Giải vô địch Diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 10 tranh Cup Báo Công an nhân dân” (Hà Nội Open 2016). Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND, Trưởng BTC giải đấu cho biết: "Giải vô địch diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 10 tranh Cúp Báo Công an nhân dân là giải bóng thường niên do Báo CAND tổ chức. Đây là giải bóng bàn có uy tín, có quy mô, đã được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam công nhận và đưa vào hệ thống giải chính thức của Liên đoàn”.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cũng nhấn mạnh, thông qua giải đấu, BTC hy vọng, sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào bóng bàn trên cả nước; Duy trì sân chơi thường xuyên, bổ ích cho các VĐV bóng bàn chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư trên toàn quốc có cơ hội giao lưu, cọ sát, đồng thời góp phần đẩy mạnh quá trình xã hội hóa thể thao.

Được biết, giải Hà Nội Open 2016 có sự tham dự của gần 800 VĐV đến từ 120 đoàn trong cả nước tham gia thi đấu. Đây là số lượng VĐV kỷ lục ở một giải đấu của hệ thống thi đấu bóng bàn tại Việt Nam. Giải cũng quy tụ tất cả những vợt hàng đầu của làng bóng bàn Việt Nam như: Đoàn Bá Tuấn Anh, Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Thị Phương Linh… Đáng chú ý, trong số các VĐV tham dự giải đấu lần này, còn có sự xuất hiện và tham gia tranh tài của VĐV biểu diễn bóng bàn hàng đầu thế giới - Adam Bobrow.

Giải bóng bàn Hà Nội Open 2016 lập kỷ lục về số VĐV - Ảnh 2

Ông Tống Đức Thuận, Phó BTC giải Hà Nội Open 2016 chia sẻ thông tin với báo giới

Một nét mới ở giải năm nay là BTC đã quyết định bổ sung thêm 2 hạng thi đấu giành cho thiếu nhi gồm U8 và U10. Theo ông Tống Đức Thuận, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, Phó BTC giải, việc có thêm nội dung cho thiếu nhi giúp các cháu có thêm cơ hội thi đấu, cọ xát, từ đó ươm mầm thêm tài năng cho bóng bàn Việt Nam.

“Ở môn bóng bàn, các cháu thiếu niên nhi đồng chỉ có duy nhất 1 sân chơi là Cúp Thiếu niên Tiền phong diễn ra vào tháng 6 hàng năm, như vậy là quá ít. Thể thao mà không có thi đấu, rèn luyện thường xuyên thì rất khó thành tài và đó là lý do BTC quyết định tạo thêm sân chơi cho các cháu” – ông Thuận chia sẻ.

Cũng theo ông Thuận, đến thời điểm hiện tại, BTC đã nhận được đăng ký của gần 40 đội thiếu nhi với gần 100 VĐV nhí. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu tham gia thi đấu, BTC đã bố trí lịch thi đấu hợp lý vào 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ 7 và chủ nhật ( tức ngày 5 và 6/11) để không ảnh hưởng tới việc học tập của các VĐV nhí.

Giải Hà Nội Open 2016 sẽ diễn ra liên tục trong 4 ngày từ 3/11-6/11 tại Nhà thi đấu Cung thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội). Giải chính thức khai mạc vào 9h ngày 3/11 và bế mạc lúc 17h ngày 6/11/2016. Theo dự kiến, lượng khán giả năm nay cũng sẽ rất lớn nên BTC đã quyết định lựa chọn Cung thể thao quần ngựa với gần 5000 chỗ ngồi để phục vụ người hâm mộ.

Giải bóng bàn Hà Nội Open 2016 tuy nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nhưng kinh phí hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa. Ông Tống Đức Thuận tiết lộ, tổng kinh phí dự kiến của giải năm nay lên tới khoảng 600 triệu, trong đó có 200 triệu trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao. "Thể thao Việt Nam nói chung và bóng bàn nói riêng thời điểm này rất khó xin tài trợ. Tuy nhiên, rất may là vẫn còn nhiều cá nhân, doanh nghiệp tâm huyết với bóng bàn đồng hành cùng BTC" - ông Thuận nói.

P.V