Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII khép lại với nhiều ấn tượng đẹp

Sáng 16/9, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- 2018 đã khép lại trong niềm lạc quan, phấn khởi của các VĐV, niềm vui lớn của giới báo chí cả nước và người hâm mộ, sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- năm 2018 phát biểu bế mạc. Ảnh: Nguyễn Mạnh

Về dự giải tranh tài lần này có 213 VĐV của 42 đoàn đến từ các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí ở mọi miền đất nước. Các VĐV đã thực hiện thành công 12 nội dung thi đấu theo Điều lệ Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- năm 2018.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm nay do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao TP. Hà Nội và Hội Nhà báo TP. Hà Nội tổ chức.

Trưởng BTC Giải Hồ Quang Lợi trao Cúp và Huy chương cho các VĐV ở nội dung Đồng đội nam. ẢNh: Phú Thắng

Phát biểu bế mạc Giải, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- năm 2018 khẳng định: “Với tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết và tinh thần thể thao cao thượng, các VĐV đã cống hiến cho Giải những trận bóng hay, những cuộc giao đấu quyết liệt, kịch tính, giằng co từng điểm số, và giờ đây các VĐV giành chiến thắng bước lên bục vinh quang để đón nhận những chiếc Cúp vô địch, và những tấm huy chương cao quý của Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - 2018”.

BTC và đại biểu trao Cúp và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các VĐV ở nội dung Đồng đội nữ . Ảnh: Nguyễn Mạnh

Để đưa lại một giải đấu thực sự có chất lượng, có uy tín, tương xứng với sự tiến bộ sau 12 lần tổ chức, các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí đã quan tâm động viên, lãnh đạo, chỉ đạo tạo được phong trào bóng bàn sôi nổi từ cơ sở. Từ đó, niềm đam mê bóng bàn của các nhà báo, hội viên như được tiếp thêm sức mạnh. Có rất nhiều VĐV từ các mùa giải trước chưa thể vào đội tuyển đi thi đấu giải toàn quốc thì mùa giải năm nay họ đã đạt được những thành tích bất ngờ. Những gương mặt mới đó đã tạo nên sức hấp dẫn của Giải. Sức trẻ đó đã biết cách đọ sức với những cao thủ dày dạn kinh nghiệm đã nhiều lần đoạt giải trước đây, và họ đã chinh phục đỉnh cao của giải một cách thuyết phục trong sự yêu quý, tán thưởng của đồng chí, đồng nghiệp”- Trưởng Ban tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII- năm 2018 Hồ Quang Lợi, nhấn mạnh.

Một trong những pha bóng ngoạn mục tại trận chung kết trong buổi lễ bế bạc Giải bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XII diễn ra sáng 16/9. Ảnh: Phú Thắng

Đặc biệt, đồng chí Hồ Quang Lợi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương kết quả chung của Giải và thành tích thi đấu của các đội, các VĐV về dự Giải. Tiêu biểu có thể kể đến như đội tuyển nam LCH nhà báo Bộ Công An đã đoạt Cúp vô địch đồng đội nam; đội tuyển nữ LCH nhà báo Đài PT - TH Hà Nội đã đoạt Cúp vô địch đồng đội nữ Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - 2018; Chúc mừng các VĐV đã đoạt những tấm huy chương vàng, bạc, đồng… ở 10 nội dung còn lại một cách xứng đáng; biểu dương các thành viên BTC, Hội đồng trọng tài đã đã làm việc trách nhiệm, trung thực, khách quan để có được kết quả thi đấu xứng đáng với tài năng và sự nỗ lực rèn luyện của các VĐV.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Trần Gia Thái trao Giải cho các VĐV ở nội dung Đôi nam nữ trên 45 . Ảnh: Mạnh Nguyễn

Đồng thời, thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi đã trân trọng cảm ơn UBND TP. Hà Nội, Tổng cục TDTT, Liên Đoàn bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Đài PT - TH Hà Nội, nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức cùng các cơ quan đơn vị liên quan đã tạo mọi thuận lợi và thực hiện kế hoạch phối hợp tổ chức Giải đạt hiệu quả nhất; trân trọng cảm ơn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đồng hành giúp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thành công Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - 2018.

Những cái bắt tay thắm tình đồng nghiệp. Ảnh: Nguyễn Mạnh

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao Cúp và 12 bộ Huy chương ở 12 nội dung cho các đơn vị, VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc nhất. Ngoài 12 loại giải chính thức, mùa giải năm nay, BTC đã tiếp tục trao 3 giải phụ. Trong đó, Giải VĐV Cao tuổi nhất trao cho VĐV Lê Thị Công Nhân (HNB TP. Hồ Chí Minh); Giải phong cách trao cho VĐV Đoàn Minh Long (HNB Khánh Hòa); Giải Hoa khôi Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018 trao cho VĐV Trần Thị Hương đến từ LCH nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam, Á khôi trao cho VĐV Lê Thị Hương Giang đến từ LCH nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam.

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phú Chủ tịch Thường trực HNBVN, Trưởng BTC Giải trao Giải Hoa khôi và Á khôi Giải Bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XII- năm 2018. Ảnh: Phú Thắng

Giải đấu khép lại, chắc hẳn mọi người sẽ còn lưu giữ mãi trong ký ức của mình ấn tượng đẹp về những trận đấu hay, những pha bóng ngoạn mục, sự nỗ lực chiến thắng của các VĐV, cùng những hoạt động đầy nhiệt huyết của Ban tổ chức và sự quan tâm chia sẻ của người hâm mộ, của giới báo chí trong mùa Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm nay.

Ngọc Lành