Giải báo chí "Nuôi dưỡng trẻ nhỏ"

GiadinhNet - Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và dự án Alive & Thrive (A&T) tổ chức giải báo chí viết về đề tài "Nuôi dưỡng trẻ nhỏ".

Giải báo chí "Nuôi dưỡng trẻ nhỏ"

GiadinhNet - Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và dự án Alive & Thrive (A&T) tổ chức giải báo chí viết về đề tài "Nuôi dưỡng trẻ nhỏ".

Để góp phần thu hút sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của các cấp lãnh đạo và toàn xã hội trong công tác nuôi dưỡng trẻ nhỏ, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và dự án Alive & Thrive (A&T) tổ chức giải báo chí viết về đề tài "Nuôi dưỡng trẻ nhỏ". Thời gian nhận giải và công bố giải thưởng từ ngày 20/7/2011 đến ngày 20/12/2011, lễ công bố và trao giải thưởng dự kiến vào tháng 1/2012. Địa chỉ nhận tác phẩm dự giải: Phòng Thông tin - Thư viện, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương - 366, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Theo số liệu năm 2010 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cứ năm trẻ dưới 5 tuổi thì một trẻ bị thiếu cân thể trung bình hoặc nặng (tỷ lệ 17,5%), cứ 3 trẻ thì 1 trẻ bị thấp còi (thấp so với tuổi) thể trung bình hoặc nặng (tỷ lệ 29,3%).

V.Khánh

43% dịch vụ ngoại trú thực hiện tại BV tư nhân. Tại Hội thảo "Khởi động dự án nghiên cứu về lĩnh vực y tế ngoài công lập" ngày 30/10, GS.TS Lê Quang Cường, Viện trưởng Viện Chiến lược và chính sách y tế cho biết, cả nước hiện có hơn 65.000 cơ sở y dược tư nhân hoạt động, cung ứng 43% tổng số dịch vụ ngoại trú và 2,1% tổng số dịch vụ nội trú cho người dân. Hệ thống y tế tư nhân này đang cung ứng 43% tổng số dịch vụ ngoại trú và 2,1% tổng số dịch vụ nội trú cho người dân.

Cũng theo TS. Cường, với sự hỗ trợ của Quỹ Rockefeller (Hoa Kỳ), nước ta đã tiến hành "Nghiên cứu về lĩnh vực y tế tư nhân tại Việt Nam" trong 3 năm (từ tháng 9/2011 đến tháng 9/2014) nhằm triển khai các giải pháp can thiệp tại tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) để cải thiện hoạt động của các cơ sở hành nghề y tư nhân cũng như các cơ sở bán lẻ thuốc tư nhân. Đồng thời, tăng sự cam kết của các đối tượng này trong cung ứng dịch vụ CSSKBĐ cùng với khu vực công lập.

Vân Khánh