“Giấc mơ tan vỡ”

QĐND Online - Chỉ trong một tuần, dòng máy bay hành khách Boeing 787 Dreamliner mới của hãng Boeing đã gặp trục trặc tới 6 lần. Bản thân hãng chế tạo Boeing đã phải lên tiếng “chữa cháy” hứa sẽ khắc phục các lỗi trên máy bay Boeing 787 sớm nhất có thể và đảm bảo sẽ không con lỗi phát sinh gây ảnh hưởng tới sự an toàn của Dreamliner. Cùng với Boeing, Cơ quan Quản lý hàng không Mỹ và Nhật Bản cũng đã bắt tay vào tìm kiếm nguyên nhân trục trặc của dòng máy bay hành khách thế hệ mới này.

QĐND Online - Chỉ trong một tuần, dòng máy bay hành khách Boeing 787 Dreamliner mới của hãng Boeing đã gặp trục trặc tới 6 lần. Bản thân hãng chế tạo Boeing đã phải lên tiếng “chữa cháy” hứa sẽ khắc phục các lỗi trên máy bay Boeing 787 sớm nhất có thể và đảm bảo sẽ không con lỗi phát sinh gây ảnh hưởng tới sự an toàn của Dreamliner. Cùng với Boeing, Cơ quan Quản lý hàng không Mỹ và Nhật Bản cũng đã bắt tay vào tìm kiếm nguyên nhân trục trặc của dòng máy bay hành khách thế hệ mới này.

Trục trặc nối tiếp trục trặc

Năm mới 2013 không mang lại những điều tốt đẹp cho hãng Boeing: Ngày 7-1, một máy bay Boeing 787 Dreamliner bốc cháy ở Boston. Chiếc máy bay gặp nạn thuộc sở hữu của hãng hàng không Nhật Bản (JAL) xuất phát từ Tokyo và tới sân bay quốc tế Logan (bang Massachusetts) lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương). Vụ cháy được phát hiện khi phi hành đoàn và hành khách ngửi thấy mùi khói trên máy bay. Cảnh sát cứu hỏa địa phương đã mất 40 phút để giải quyết vụ việc. Rất may, do quy mô vụ cháy không lớn, nên không có thương vong.

Boeing 787 Dreamliner gặp trục trặc ở sân bay Logan hôm 7-1.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định xuất phát từ khoang chứa pin năng lượng lithium-ion dùng để chạy các thiết bị trên khoang. Theo USA Today, việc trang bị pin năng lượng trên Boeing 787 giúp làm giảm đáng kể trọng lượng máy bay và mức nhiên liệu tiêu thụ, nhưng khi hoạt động chúng lại tỏa quá nhiều nhiệt. Cũng vì lý do này, năm 2007, cơ quan chức năng Mỹ đã phải ban hành quy chế đặc biệt cho việc sử dụng pin năng lượng lithium-ion.

Cần nhấn mạnh rằng, trong quá trình bay thử nghiệm hồi tháng 11-2010, khoang thiết bị điện của chiếc Boeing 787 thử nghiệm đã bốc cháy. Do không giải quyết được sự việc, chiếc Boeing 787 thử nghiệm đã phải hạ cánh khẩn cấp và không có thương vong được ghi nhận.

Ngay sau vụ việc trên, ngày 8-1, cũng tại sân bay Logan, một máy bay Boeing 787 khác thuộc sở hữu JAL lại gặp trục trặc. Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, phi công của một máy bay trên đường băng đã phát hiện ra chiếc Boeing 787 trên bị rò rỉ nhiên liệu. Sự việc được khắc phục sau 4 giờ với khoảng 200 gallon nhiên liệu chảy tràn ra đường băng. Cùng ngày, một máy bay Boeing 787 của hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) gặp vấn đề ở phanh bánh đà khiến không thể cất cánh. Để hoạt động được, nó đã phải thay một phần cơ cấu phanh.

Tiếp đó, tới ngày 11-1, thêm một máy bay Boeing 787 của ANA bị nứt kính chắn gió khoang lái. Đại diện Boeing khẳng định đây là lỗi thông thường không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy bay.

Vận rủi tiếp tục đeo bám máy bay Boeing 787 khi trong ngày 11-1, một máy bay loại này của hãng hàng không Japan Airlines lại gặp sự cố rò nhiên liệu. Nguyên nhân chính xác của vụ việc không được Japan Airlines công bố, nhưng chỉ biết van xả nhiên liệu ở cánh trái máy bay gặp vấn đề gây rò rỉ 150 gallon nhiên liệu.

Vớt vát danh tiếng

Sau tất cả các vụ việc trên, đại diện hãng Boeing vẫn khẳng định, Boeing 787 Dreamliner rất an toàn và toàn bộ trục trặc đã được giải quyết. Tuy nhiên, giới chức Mỹ ngày 11-1 đã mở cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới trục trặc trên Boeing 787. Điều này cũng đặt nghi vấn lên kết quả bay thử nghiệm đạt an toàn 100% của Boeing 787. “Từ tất cả những thông tin được công khai, không ai trong chúng ta có thể nghi ngờ máy bay Boeing 787 không an toàn”, lãnh đạo Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), Michael Huerta nghi ngờ. “Tôi tin rằng, máy bay vẫn an toàn”, Bộ trưởng Bộ Giao thông Mỹ, Ray LaHood nhấn mạnh.

Theo The Wall Street Journal, FAA sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều tra nguyên nhân trục trặc, do chính cơ quan này trước đây đã cấp chứng nhận an toàn cho Boeing 787. FAA dự kiến sẽ tập trung vào điều tra hệ thống điện tử trên khoang của Boeing 787, nhưng chưa rõ thời gian của cuộc điều tra sẽ kéo dài bao lâu.

Giám đốc Thương mại của hãng Boeing, Ray Conner tuyên bố, hãng này sẽ hợp tác đẩy đủ với cơ quan điều tra và bác bỏ thông tin được The Wall Street Journal đăng tải trước đó về việc Boeing bất hợp tác. Theo đó, Boeing sợ quá trình điều tra sẽ làm Boeing 787 “mất uy tín” trên thị trường.

Được biết, toàn bộ máy bay Boeing 787 gặp trục trặc đều thuộc sở hữu ANA và JAL và thuộc lô Boeing 787 sản xuất hàng loạt đầu tiên (sở hữu 24 trên tổng số 49 máy bay được chế tạo).

Liên qua tới trục trặc của Boeing 787, nhiều quốc gia trên thế giới quyết định cấm hoạt động với dòng máy bay này, trong đó có Ấn Độ và Chile, Philippine….

Boeing 787 Dreamliner xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng năm 2011, chậm 3 năm so với kế hoạch dự kiến. Nhờ việc áp dụng rộng rãi vật liệu composite trong chế tạo, Boeing 787 có thể đạt tốc độ bay hành trình tới 913km/giờ và kinh tế hơn 20% so với các dòng máy bay hành khách Boeing thế hệ trước.

Từ khi xuất hiện, Boeing 787 liên tục gặp các trục trặc nhỏ. Tháng 11-2011, một máy bay Boeing 787 của Nippon Airways gặp vấn đề ở bánh chạy đà. Sau đó, một số máy bay Boeing 787 cũng gặp trục trặc ở các bộ phận làm từ vật liệu composite. Gần đây là tháng 12-2012, 2 máy bay Boeing 787 bị rò rỉ nhiên liệu và hệ thống điện trên khoang gặp trục trặc.

TUẤN SƠN (Theo Lenta)