Giá xăng dầu hôm nay (25-4): Giá xăng dầu trong nước sẽ cùng giảm?

Giá xăng dầu thế giới quay đầu tăng nhẹ. Giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh giảm bao nhiêu?

Giá dầu thế giới

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 25-4 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI và Brent cùng tăng nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24-4, giá dầu giảm nhẹ do lo ngại về xung đột ở Trung Đông giảm và hoạt động kinh doanh ở Mỹ chậm lại. Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh đã hạn chế mất mát của giá dầu trong phiên.

Tồn kho dầu của Mỹ giảm mạnh là yếu tố hạn chế mức tăng của giá dầu trong phiên giao dịch ngày 24-4. Ảnh minh họa: Reuters

Giá dầu Brent giảm 40 cent, tương đương 0,45%, xuống mức 88,02 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 55 cent, tương đương 0,66%, xuống mức 82,81 USD/thùng.

Tim Snyder, chuyên gia kinh tế tại Matador Economics, nhận xét có vẻ như các nguyên tắc cơ bản đang nghiêng về sự ổn định ở Trung Đông.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú rằng sự giảm leo thang giữa Iran và Israel có thể khiến giá dầu giảm thêm 5-10 USD/thùng trong những tháng tới. Các nhà phân tích này ước tính mức trần giá dầu Brent là 90 USD/thùng.

Trong khi đó, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 19-4 đã giảm mạnh 6,4 triệu thùng xuống còn 453,6 triệu thùng, trái ngược hẳn so với kỳ vọng tăng 825.000 thùng của các nhà phân tích.

Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, sự sụt giảm lớn về dầu thô là kết quả của xuất khẩu dầu thô cao. Tuy nhiên, ông cho biết đây có thể chỉ là sự cố xảy ra một lần vì dữ liệu theo dõi tàu chở dầu sơ bộ trong tuần này cho thấy xuất khẩu thấp hơn.

Hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 4 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng. Theo S&P Global, chỉ số PMI tổng hợp tạm thời, theo dõi các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã giảm xuống 50,9 trong tháng này từ mức 52,1 trong tháng 3.

Ngân hàng Trung ương Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu hạ lãi suất trong năm nay, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và kích thích nhu cầu về dầu.

Theo kết quả một cuộc khảo sát ngày 24-4, hoạt động kinh doanh của Đức trong tháng 4 đã cải thiện nhiều hơn dự kiến, làm tăng hy vọng rằng điều tồi tệ nhất đối với nền kinh tế lớn nhất châu Âu có thể đã qua.

Giá dầu liên tục đảo chiều trong các phiên giao dịch vừa qua. Ảnh minh họa: Reuters

Ngay cả khi những lo ngại về căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đã giảm bớt, cuộc xung đột Israel - Hamas vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt. Ngày 23-4, Israel đã tiến hành các cuộc không kích và pháo kích vào miền Bắc, Trung và Nam Dải Gaza.

Reuters đưa tin, ngày 24-4, một quan chức quốc phòng cấp cao của Israel cho biết Quân đội Israel sẵn sàng sơ tán dân thường Palestine ra khỏi Rafah và tấn công các cứ điểm của Hamas ở thành phố phía Nam Dải Gaza.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 25-4 cụ thể như sau:

Xăng E5 RON 92 không quá 24.226 đồng/lít.

Xăng RON 95-III không quá 25.237 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 21.446 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 21.416 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 17.206 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương chiều nay, nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước nói trên sẽ được điều chỉnh giảm do giá xăng dầu thế giới tuần qua giảm. Giá xăng được dự báo giảm giảm từ 270-300 đồng/lít; giá dầu giảm mạnh hơn, 750 đồng/lít (kg).

MAI HƯƠNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/gia-xang-dau-hom-nay-25-4-gia-xang-dau-trong-nuoc-se-cung-giam-774239