Giá xăng dầu hôm nay 21/6: Tiếp tục giảm do lo ngại giảm phát

  Báo Công Thương
  2028 liên quanGốc

  Giá xăng dầu, đặc biệt là dầu thô tiếp tục giảm ngày 20/6 do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại dù nguồn cung vẫn khan hiếm.

  Giá dầu thô Brent giao sau giảm 50 cent, tương đương 0,44%, ở mức 112,62 USD/thùng. Giá giao ngay tháng trước đã giảm 7,3% vào tuần trước, tuần đầu tiên giảm trong 5 tuần.

  Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giảm 68 cent, tương đương 0,62%, ở mức 108,88 USD. Giá giao ngay tháng trước đã giảm 9,2% vào tuần trước, đây cũng là lần giảm đầu tiên trong tám tuần.

  Các nhà phân tích và nhà đầu tư cho biết họ tin rằng có nhiều khả năng xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phê duyệt mức tăng lãi suất lớn nhất trong hơn một phần tư thế kỷ vào 15/6 vừa qua trong nỗ lực kiềm chế lạm phát gia tăng.

  Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng có cách tiếp cận tương tự.

  Trong khi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Nga trong tháng 5 đã tăng 55% so với cùng kỳ năm trước, lên mức cao kỷ lục, thay thế Ả Rập Xê-út trở thành nhà cung cấp hàng đầu, hạn ngạch xuất khẩu của Trung Quốc đã khiến các lô hàng sản phẩm dầu giảm.

  Sản lượng dầu của Libya vẫn không ổn định sau các cuộc phong tỏa của các nhóm ở miền đông đất nước, với sản lượng gần đây nhất được chốt ở mức 700.000 thùng mỗi ngày.

  Trong khi đó, triển vọng giảm bớt đối với các lệnh trừng phạt Iran có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể nguồn cung từ nước này, giúp hạ nhiệt giá dầu.

  Thu Thủy

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/gia-xang-dau-hom-nay-216-tiep-tuc-giam-do-lo-ngai-giam-phat-180838.html