Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Tăng hay giảm khi báo cáo từ Mỹ biến động?

  5 liên quanGốc

  Giá xăng dầu hôm nay 10/6, tồn kho diễn biến ngược hằng năm, WTI ngưỡng 69,71 USD/thùng, dầu Brent 72,72 USD/thùng.

  Giá dầu thô ổn định.

  Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 10/6 với những thông tin mới nhất. Giá dầu có diễn biến nhẹ sau khi báo cáo dữ liệu tồn kho của Mỹ được công bố.

  Giá xăng dầu thế giới hôm nay (10/6)

  Phiên giao dịch sáng nay, 10/6 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm nhẹ, Brent vẫn giữ nguyên khi dữ liệu tồn kho của Mỹ cho thấy lượng xăng tồn kho tăng do nhu cầu nhiên liệu yếu, ngược với truyền thống hằng năm rằng mùa lái xe chính là cao điểm mùa hè nơi đây.

  Cụ thể, dầu WTI giảm 0,25 USD/thùng tương ứng 0,36% xuống mức 69,71 USD/thùng; Dầu Brent vẫn giữ nguyên mức 72,22 USD/thùng.

  Theo dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, mặc dù dầu thô giảm 5 triệu thùng trong tuần trước, nhưng dự trữ xăng và các loại nhiên liệu khác vẫn tăng mạnh. Trong khi, sản phẩm được cung cấp giảm xuống còn 17,7 triệu thùng/ngày, so với 19,1 triệu của tuần trước.

  Điều này gây lo ngại về nhu cầu giảm xuống khiến thị trường có gợn sóng lên xuống sau nhiều phiên tăng mạnh.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích lại lưu ý rằng, có lẽ biến động tăng dư xăng là do thời tiết xấu lên xuống ở Bờ Đông Hoa Kỳ đã làm giảm tiêu thụ. Hơn nữa, nó cũng có thể là kết quả của việc tăng trữ xăng sau khi đường ống Thuộc địa bị ngừng hoạt động vào tháng trước do một cuộc tấn công bằng mã độc.

  Dự báo của EIA cũng thể hiện sự lạc quan khi đưa ra dự kiến mức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ sẽ tăng 1,48 triệu thùng/ngày trong năm nay, tăng so với dự báo trước đó là 1,39 triệu thùng/ngày.

  Ở một diễn biến khác, CNBC nhận định, các dấu hiệu nhu cầu nhiên liệu ở các nền kinh tế phương Tây đang có sự phục hồi mạnh mẽ, trong khi triển vọng nguồn cung từ Iran trở lại đang mờ nhạt sau khi Ngoại trưởng Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt đối với Tehran khó có thể được dỡ bỏ.

  Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken nói rằng: Ngay cả khi Iran và Hoa Kỳ quay trở lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, hàng trăm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Tehran sẽ vẫn được áp dụng.

  Giá xăng dầu trong nước hôm nay biến động thế nào?

  Giá bán các loại xăng dầu trong nước hôm nay được áp dụng theo kỳ điều chỉnh từ 15h ngày 27/5/2021.

  Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến được áp dụng như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít, xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

  Hồng Hạnh

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/gia-xang-dau-hom-nay-106-tang-hay-giam-khi-bao-cao-tu-my-bien-dong-d510869.html