Giả vờ bị cướp giật 1 tỷ đồng để lấy cớ đòi tiền cọc đất

Để đòi lại khoản tiền đặt cọc mua đất, bà L. đã dựng lên màn kịch bị cướp giật 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua điều tra cơ quan công an đã làm rõ sự việc.

Chiều 11/3, Công an quận 2 TP.HCM cho biết, đội cảnh sát hình sự thuộc đơn vị này vừa làm rõ một vụ việc bà L.T.M.L (48 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) trình báo bị cướp giật tài sản 1 tỷ đồng xảy ra mới đây trên địa bàn.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định bà L. khai báo sai sự thật. Bà này sau đó đã bị phạt hành chính 750 ngàn đồng.

Hiện trường một vụ hoang báo bị cướp tại TP.HCM (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào sáng 4/3, bà L. đến trụ sở Công an phường An Phú, quận 2 trình báo vừa bị cướp đi số tiền 1 tỷ đồng. Cụ thể, bà L. cho biết sáng cùng ngày bà cùng con trai đến một chi nhánh ngân hàng tại quận 1 rút 1 tỷ đồng tiền mặt. Đây là tiền bà L. sử dụng để mua 1 lô đất ờ quận 9 mà trước đó bà đã đặt cọc 50 triệu đồng. Rút tiền xong, bà L. cho vào ba lô và quay về quận Bình Thạnh lấy giấy tờ. Sau đó, bà này cùng con trai mang ba lô chứa tiền đi xe gắn máy đến đầu đường đường dẫn vào cao tốc thuộc phường An Phú, quận 2. Tại đây, bất ngờ có 2 thanh niên đi xe máy ép sát giật ba lô có tiền bên trong.

Bà L. trình bày bị cướp khi đang trên đường đến nhà ông C. giao tiền mua đất. Tuy nhiên, bà L. không đến công an trình báo ngay mà đến thẳng nhà ông C. nói vừa bị cướp số tiền trên và đòi ông C. trả lại 50 triệu đồng tiền cọc.

Việc bị cướp giật được bà L. trình báo sau đó. Bước đầu bà L. đưa ra đầy đủ giấy tờ rút khoản tiền 1 tỷ đồng trong sáng 4/3. Nhưng qua xác minh tại địa điểm bà L. báo bị cướp, là đoạn đường nhiều người qua lại, thì không ai hay biết vụ cướp giật sáng 4/3 mà bà L. là nạn nhân.

Qau đấu tranh, cuối cùng bà L. cũng cúi đầu thừa nhận đã hoang báo vụ cướp giật nói trên nhằm mục đích lấy cớ để đòi lại 50 triệu đồng tiền đặt cọc từ ông C. Nguyên nhân vì bà không có ý định mua đất của ông này nữa.

Công an làm rõ, sau khi rút 1 tỷ đồng từ ngân hàng bà L. lại mang số tiền này gửi lại một ngân hàng khác, sau đó hoang báo vụ cướp như trên.

Phương Anh Linh