Giá vàng vọt qua 37 triệu đồng khi Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng tăng gần một triệu đồng khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Giá vàng vọt qua 37 triệu đồng khi Trump đắc cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Dù mở đầu phiên giao dịch sáng nay, thị trường vàng trong nước đi ngang theo diễn biến của giá vàng thế giới, nhưng hiện tại giá vàng nhảy vọt hơn nửa triệu đồng mỗi lượng tại Tập đoàn Doji. Cả thị trường đang chờ đợi kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, Lúc 10 giờ 27 phút, vàng miếng SJC được mua mua vào với giá 36,3 triệu đồng, tăng 320 nghìn đồng so với mức chốt phiên chiều qua. Còn giá bán ra được tập đoàn này niêm yết ở mức 36,8 triệu đồng, tăng 520 nghìn đồng so với chiều qua.

Giá vàng trong phiên chiều nay đã vọt qua mốc 37 triệu đồng ngay sau khi có kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Lúc 14 giờ 49, giá vàng bán ra lên 37,15 triệu đồng, tức tăng 870 nghìn đồng so với mức chốt phiên chiều qua. Còn giá mua vào tăng lên 36,65 triệu đồng.

Trước đó, theo Bloomberg, giá vàng thế giới đã tăng lên trên 1.300 USD/ounce khi giới đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn do chứng kiến ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang dẫn trước đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Giá vàng giao ngay tăng 3,2% lên 1.315,96 USD/ounce. Vàng được giao dịch ở mức 1.312,77 USD/ounce lúc 11 giờ 16 tại Singapore, lấy đà phục hồi sau khi rơi 0,6%.

Hiện theo cập nhật mới nhất, ông Donald Trump đã đắc cử Tổng thống Mỹ.

Phòng kinh doanh vàng của tập đoàn Doji dẫn lời các nhà phân tích cho rằng, ông Trump chiến thắng sẽ làm tăng yếu tố không chắc chắn hơn trên thị trường, điều này có thể có lợi cho vàng như một hàng rào chống lại rủi ro.

Theo kết quả nghiên cứu của ETF Securities, ông Trump thắng cử có thể khiến giá vàng tăng 10%, trong khi chiến thắng của bà Clinton có thể khiến giá vàng giảm 6%.

Trường Văn