Giá vàng trong nước tiếp tục leo cao

Giá vàng trong nước tiếp tục leo cao trong bối cảnh vàng thế giới không ngừng tăng trước những lo ngại về chương trình hạt nhân của Triều Tiên...

Giá vàng trong nước tiếp tục leo cao - Ảnh 1

Mở cửa phiên giao dịch lúc 8h40 sáng 6/9, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã có điều chỉnh so với giá mở cửa phiên sáng qua.

Cụ thể, giá vàng SJC ở doanh nghiệp này được niêm yết ở mức 36,67 -36,89 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng ở cả hai chiều mua và bán.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang ở mức 36,75 - 36,81 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 36,28 - 36,73 triệu đồng/lượng, tăng 90 nghìn đồng ở cả hai chiều.

Mở cửa phiên sáng nay, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã giữ nguyên giá ở cả chiều mua và bán so với sáng qua. Hiện vàng SJC ở doanh nghiệp này tiếp tục được niêm yết ở mức 36,74 - 36,82 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đêm qua vẫn tiếp tục tăng cao khi thế giới đối mặt với rất nhiều bất ổn về chính trị và đồng USD vẫn đang có triển vọng không mấy tươi sáng.

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.341,40 USD/ounce, tăng khoảng 1% so với chốt phiên hôm 4/9 (1335.6 USD/ounce).

Một số dự báo cho rằng giá vàng có thể vượt 1.400 USD/ounce ngay trong năm nay nếu căng thẳng Mỹ và Triều Tiên không suy giảm và có thể tăng vọt lên những đỉnh cao hơn nữa nếu điều tồi tệ xảy ra

Giá vàng trong nước tiếp tục leo cao - Ảnh 2

Biểu đồ: Kitco.vn  

Đà tăng mạnh của giá vàng xuất phát từ việc Triều Tiên hôm Chủ Nhật tiến hành vụ thử bom nhiệt hạch lớn nhất từ trước đến nay. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khoe rằng nước này đã có thể chế tạo bom H có khả năng gắn trên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Vụ thử tên lửa được coi là gây thêm áp lực lên chính quyền Tổng thống Donald Trump và gây bất ổn cho khu vực. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ra cảnh báo rằng mọi cuộc tấn công vào Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc đều sẽ bị đáp trả bằng biện pháp quân sự mạnh mẽ.

N.MẠNH