Giá vàng trong nước tăng mạnh phiên đầu tuần

Hiện giá mỗi lượng vàng trong nước đang cao hơn thế giới 3,09 triệu đồng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh phiên đầu tuần - Ảnh 1

Sáng nay (28/11), Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng SJC tăng 160 nghìn đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước, nối tiếp mạch tăng từ phiên 25/11. Cụ thể, lúc 8 giờ 40, giá vàng SJC được tập đoàn này mua vào 35,76 triệu đồng và bán ra 35,86 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện giá mỗi lượng vàng trong nước đang cao hơn thế giới 3,09 triệu đồng.

Cuối tuần trước, giá vàng bán ra tăng 120 nghìn đồng so với tuần trước đó, được niêm yết 35,67 - 35,82 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, phiên thứ Sáu (25/11), giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 9 tháng rưỡi qua, thiết lập tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp khi các nhà đầu tư liên tục bán tháo với kỳ vọng Mỹ sẽ tăng lãi suất.

Theo Phòng kinh doanh vàng của Tập đoàn Doji, nhận định về giá vàng trong tuần đa số các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ hồi phục. Trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Main Street không mấy lạc quan về giá vàng.

Trong cuộc khảo sát giá vàng với Wall Street, bao gồm 15 nhà buôn lớn và nhà phân tích tham gia, trong đó có 60% nhận định xu hướng giá sẽ tăng, 20% nhận định giảm, còn lại 20% nhận định giá đi ngang.

Trong khi đó, tổng số người trả lời trong một cuộc khảo sát trực tuyến qua Main Street chỉ có 30% nhận định giá sẽ tăng, trong khi 56% lại cho rằng giá vàng sẽ đi xuống, còn lại 14% có nhận định trung tính.

Trường Văn