Giá vàng trong nước biến động nhẹ

  Báo Quân Đội Nhân Dân
  4665 liên quanGốc

  Giá vàng trong nước hôm nay (18-8) ít biến động khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giao dịch trong rạng sáng nay.

  Cụ thể, lúc 17 giờ 30, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng không đổi so với rạng sáng nay và vẫn được niêm yết ở mức 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

  Tương tự, giá vàng Phú Quý SJC vẫn đang mua vào mức 66,2 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,15 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội vẫn giao dịch ở mức 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng thương hiệu này đã được điều chỉnh giảm 50.000 đồng ở chiều mua xuống còn 66,15 triệu đồng/lượng. Ở chiều bán, giá vàng DOJI tại khu vực TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng trong nước hôm nay (18-8) ít biến động. Ảnh: vietnamnet.vn

  Giá vàng trong nước hôm nay (18-8) ít biến động. Ảnh: vietnamnet.vn

  Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,1 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng ở cả hai chiều.

  Trong phiên giao dịch chiều 18-8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đảo chiều tăng nhẹ so với rạng sáng cùng ngày. Cụ thể, giá vàng kỳ hạn niêm yết tại Kitco tăng 2,6 USD lên mức 1.762,9 USD/ounce. Vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.769,7 USD/ounce, tăng 6 USD.

  Thị trường kim loại quý thế giới không nhiều biến động sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố được đánh giá là không mấy bất ngờ đối với vàng. Báo cáo cho thấy Ngân hàng Trung ương Mỹ vẫn nhìn nhận lạm phát là một rủi ro đáng kể đối với nền kinh tế và sẽ tiếp tục tập trung vào mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2%.

  "Các nhà hoạch định chính sách thừa nhận lạm phát vẫn ở mức cao "không thể chấp nhận được" và cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn của Fed là 2%. Đồng thời lưu ý rằng chi phí sinh hoạt cao là một gánh nặng đặc biệt lớn đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình", biên bản cho biết.

  Biên bản này cũng nêu rõ, với lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của Fed, các quan chức đánh giá rằng việc chuyển sang lập trường chính sách thắt chặt là cần thiết để đáp ứng nhiệm vụ của Fed là thúc đẩy việc làm và ổn định giá cả”. Một số ý kiến cũng chỉ ra rằng, một khi lãi suất chính sách đã đạt đến mức đủ kiềm chế lạm phát, nó có thể sẽ được duy trì trong một thời gian để đảm bảo rằng lạm phát chắc chắn đang quay trở lại mức mục tiêu 2%.

  Với giá vàng trong nước ít biến động và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.769,7 USD/ounce (tương đương gần 50,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 16 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng trong nước cập nhật 17 giờ 30 ngày 18-8 như sau:

  TRẦN HOÀI

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/gia-vang-trong-nuoc-bien-dong-nhe-703085