Giá vàng tiếp tục neo ở ngưỡng cao

  Tài Chính Doanh Nghiệp
  1350 liên quanGốc

  Giá vàng hôm nay (14/1) trên thị trường thế giới vẫn neo ở ngưỡng cao trong bối cảnh đồng USD tụt giảm. Trong khi đó giá vàng trong nước dao động nhẹ quang ngưỡng 61 triệu đồng/lượng.

  Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức1.823 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.824 USD/ounce.

  Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 10,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 13/1.

   Giá vàng thế giới vẫn neo ở ngưỡng cao trong bối cảnh đồng USD tụt giảm.

  Giá vàng thế giới vẫn neo ở ngưỡng cao trong bối cảnh đồng USD tụt giảm.

  Giá vàng trên thị trường quốc tế treo cao trong bối cảnh đồng USD tụt giảm bất chấp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng nhiều lần lãi suất trong năm 2022.

  Giá vàng thế giới đạt mốc 1.825 USD/ounce sau khi các báo cáo của Fed cho thấy tình hình lạm phát tháng 12 của Mỹ đang tăng cao. Điều này đã khiến các nhà đâu tư lựa chọn vào thị trường trú ẩn an toàn này.

  Chủ tịch Fed Jerome Powell trong cuộc điều trần trước Thượng viện Mỹcho biết quyết tâm không để tình trạng lạm phát cao kéo dài. Đây là một tín hiệu cho thấy lạm phát đã lên mức báo động. Trong buổi điều trần, ông Powell khẳng định, lạm phát đang vượt xa mục tiêu và chính sách thắt chặt tiền tệ sẽ không thay đổi như đã hoạch định.

  Trên thị trường dẩu mỏ, đêm qua, giá dầu thô kỳ hạn Nymex tiếp tục duy trì mức cao quanh 82,20 USD/thùng. Giá dầu đã tăng thời gian gần đây và hiện đang tiến gần đến mức cao nhất trong bảy năm thiết lập mùa thu năm ngoái.

  Trong khi đó, Chỉ số đô la Mỹ suy yếu và chạm mức thấp nhất hai tháng khi thị trường Mỹ mở cửa phiên đêm qua. Tuy nhiên, trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn được giao dịch ở mức cao là 1,75% phiên đêm qua.

  Tại thị trường trong nước, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 61,05 – 61,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại Hà Nội và 61,05 – 61,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại TP.HCM.

  Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ngưỡng 60,95 – 61,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) và Doji TP.HCM là 60,90 triệu đồng/lượng - 61,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

  Mai Anh

  Nguồn TCDN: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/gia-vang-tiep-tuc-neo-o-nguong-cao-d27065.html