Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  4623 liên quanGốc

  Giá vàng hôm nay (18/8) trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm và xuống mức thấp nhất trong 2 tuần do đồng USD ở mức cao và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. Giá vàng trong nước cũng sụt giảm.

  6h sáng nay 18/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.762 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

  Giá vàng suy giảm do USD duy trì đà phục hồi, trong khi các nhà đầu tư vẫn tập trung chờ đợi thêm tín hiệu nâng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

  Những phát biểu "diều hâu" gần đây của một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã khiến vàng rời khỏi ngưỡng quan trọng 1.800 USD, bất chấp những tín hiệu cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt.

  Kim loại quý chịu áp lực khi USD tăng so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ.

  Theo Carlo Alberto De Casa, chuyên gia của Kinesis Money, vàng đang chật vật tìm định hướng rõ ràng, vì vậy biên bản họp của Fed có thể là động lực quan trọng của thị trường, với hội nghị thường niên tại Jackson Hole của Fed đang tới gần.

  Giá vàng vẫn suy giảm.

  Giá vàng vẫn suy giảm.

  Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay (18-8) đảo chiều tăng nhẹ. Với mức điều chỉnh này, giá vàng trong nước đã vẫn ở gần ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra.

  Cụ thể, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả hai chiều. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

  Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Vietinkbank Gold đang thu mua mức 66,2 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,22 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng ở cả hai chiều.

  PV/HanoiTV

  (Tổng hợp)

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/vang-chua-ngung-giam-manh-d206983.html