Giá vàng thế giới: Tiếp tục có dấu hiệu tăng ổn định

Trong phiên giao dịch cuối ngày 14.6 giá vàng tiếp tục có dấu hiệu tăng mạnh và đang giữ ở mức cao nhất trong tuần qua vừa qua.

Giá vàng 14.6 (spot gold) đang niêm yết ở mức 1.305,46– 1.293,45 USD/ounce.

Đúng như nhận địch giá vàng đã tăng mạnh và vượt mốc 1,300 USD/ounce trong tuần này. Với 4/5 phiên tăng giá, tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng khoảng 1%.

Tuần qua, trước sự yếu đi của đồng USD và đặc biệt là căng thẳng chính trị tại Syria. Vàng thậm chí đã có thời điểm nhảy lên ngưỡng 1.325 USD/ounce.

Giá vàng được ghi nhận lúc 23h34

Tuy nhiên, đà đi lên này không được duy trì dài. Vàng vẫn có xu hướng lúc hạ nhiệt, lúc bật tăng. Điều này khiến nhà đầu tư chưa cảm thấy tự tin để tham gia thị trường.

Giá vàng đã tăng mạnh kể từ phiên giao dịch ngày 11.4 sau khi Tổng thống Mỹ D.Trump cảnh báo khả năng hành động quân sự đối với Syria vì hành động mà phương Tây cho là dùng chất độc thần kinh để tấn công tại Douma, vùng Đông Ghouta của Syria, làm ít nhất 40 người thiệt mạng hôm 7.4.

Tới sáng 14.4, phía Mỹ đã bắt đầu tiến hành chiến dịch của mình. Giới phân tích cho rằng, cuộc tấn công diễn ra vào cuối tuần nhưng tác động tới giá vàng sẽ tiếp tục trong tuần tới.

Theo một số chuyên gia bày tỏ kỳ vọng, giá vàng thế giới sẽ có những biến chuyển tích cực khi những lo lắng về bất ổn tiềm tàng ở Trung Đông có thể là yếu tố nâng đỡ giá kim loại quý.

Đ.Đạt