Giá vàng thế giới giảm 2% trong tháng Sáu

  Bnews
  Bnews
  Gốc

  Giá vàng thế giới phiên 1/7 giảm xuống dưới mức 1.800 USD/ounce và giảm trong cả tuần. Khép lại tháng Sáu, vàng để mất 2% giá trị.

  Sàn giao dịch vàng ở Seoul , Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

  Sàn giao dịch vàng ở Seoul , Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

  Giá vàng giao tháng Tám giảm 5,8 USD, xuống chốt phiên ở mức 1.801,5 USD/ounce.

  Giá vàng thế giới giảm trong phiên 30/6 và trải qua quý giao dịch tồi tệ nhất trong năm quý do quan điểm "cứng rắn" về chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương toàn cầu đã làm giảm sức hấp dẫn đối với tài sản không sinh lời như vàng.

  Giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.806,55 USD/ounce, và ước tính giảm hơn 6% trong quý này. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống 1.807,3 USD/ounce.

  Giá vàng giảm trong phiên 29/6 do đồng USD mạnh lên. Cụ thể, giá vàng giao tháng 8/2022 giảm 3,7 USD (tương đương 0,2%), xuống 1.817,5 USD/ounce.

  Giá vàng giảm nhẹ trong phiên 28/6, với biên độ dao động hẹp, khi triển vọng nâng lãi suất thách thức sức hấp dẫn của vai trò kênh trú ẩn an toàn của kim loại quý này. Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.819,94 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ lùi 0,2%, xuống 1.821,2 USD/ounce.

  Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần 27/6, khi lãi suất tăng cao tạo sức ép giảm cho kim loại quý này. Trong khi đó, giới đầu tư đang theo dõi các động thái chính sách tại diễn đàn ngân hàng trung ương do Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức tại Bồ đào Nha.

  Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.823,89 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng hạ 0,3%, xuống 1.824,8 USD/ounce.

  Khi giá hàng hóa tiếp tục giảm và những lo ngại suy thoái đã gây sức ép lên các thị trường, một số nhà phân tích về hàng hóa cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm.

  Nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới giao dịch ngoại hối FxPro (Vương quốc Anh) Alex Kuptsikevich cho rằng giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ từ những người mua vào khi giá giảm xuống dưới mức 1.800 USD/ounce trong 6 tháng qua, nhưng lần này người mua có thể mua vào muộn hơn nhiều.

  Giá năng lượng và lợi suất trái phiếu giảm cho thấy các thị trường đang phản ứng trước rủi ro suy thoái.

  Theo ông, khi các ngân hàng trung ương đang đẩy mạnh việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, nhu cầu mua vàng để dự phòng lạm phát sẽ giảm trong những tuần tới./.

  TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/gia-vang-the-gioi-giam-2-trong-thang-sau/249591.html