Giá vàng SJC vượt xa ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

  Báo VTC News
  1353 liên quanGốc

  Giá vàng trong nước hôm nay 1/6 tiếp tục tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng thế giới.

  9h sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng (mua vào) và 180.000 đồng/lượng (bán ra) so với đóng cửa phiên liền trước.

  Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,42 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng (mua vào) và 80.000 đồng/lượng (bán ra).

  Như vậy, giá vàng trong nước đang ở ngưỡng cao nhất 5 tháng. Trong phiên giao dịch hôm qua 31/5, sau nhiều ngày tăng mạnh, giá vàng SJC đã vượt xa mốc 57 triệu đồng/lượng. Đáng chú ý, các doanh nghiệp lớn đã nới rộng khoảng cách giữa giá mua và giá bán gần gấp đôi trước kia để hạn chế rủi ro, lên mức 700.000-800.000 đồng, trong khi các thương nhỏ vẫn duy trì khoảng cách này ở mức 600.000 đồng mỗi lượng.

  Sự nới rộng này chứng tỏ giới kinh doanh nhìn thấy được trước mức độ rủi ro của giá kim loại quý khi đang trên đà tăng mạnh. Do đó, các chuyên gia đưa ra khuyến cáo cần cẩn trọng khi "ôm" vàng thời điểm này.

   Giá vàng trong nước tăng mạnh.

  Giá vàng trong nước tăng mạnh.

  Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh khi đạt mốc 1.912 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng nay.

  Giá vàng thế giới tăng nhanh trong bối cảnh chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều. Nhiều thị trường đang tìm kiếm hướng đi khi đối mặt với sự không chắc chắn giữa mối lo lạm phát và kỳ vọng kinh tế phục hồi. Hoạt động bán tháo chốt lời do đó diễn ra khá mạnh.

  Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống còn 1.59% cũng hỗ trợ giá vàng. Lợi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

  Giám đốc chiến lược thị trường của Forexlive.com Adam Button nhận thấy, thị trường vàng đang ở trong môi trường thuận lợi để tăng giá. Các nhà phân tích dự đoán kim loại quý này có thể đạt mức 1.950 USD/ounce.

  Đồng quan điểm, Giám đốc của Walsh Trading John Weyer khẳng định, vàng đang là một tài sản an toàn hấp dẫn. Những lo ngại về lạm phát gia tăng và việc USD-Index xoay quanh mốc 90 là những dấu hiệu hỗ trợ cho kim loại quý.

  Trên Kitco News, Giám đốc tài chính Công ty dịch vụ tài chính Guggenheim Partners Scott Minerd có trụ sở tại New York nhận định, trong tương lai, giá vàng có thể lên tới 5.000 USD/ounce, thậm chí 10.000 USD/ounce (tương đương 278 triệu đồng/lượng).

  Đại diện công ty đang quản lý 270 tỷ USD này cho biết, vàng có động lực tăng giá do nhiều nhà đầu tư rút vốn khỏi các loại tiền kỹ thuật số, điển hình như Bitcoin và chuyển sang vàng.

  Ngọc Vy

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/gia-vang-sjc-vuot-xa-nguong-57-trieu-dong-luong-ar615647.html