Giá vàng SJC tăng giá phiên thứ hai liên tiếp

Giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng, làm tăng khoảng cách với giá vàng thế giới.

8h30 sáng nay (26/12), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tiếp tục tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá khảo sát hôm cuối tuần trước.

Cụ thể, giá vàng của doanh nghiệp tại TP.HCM đang được giao dịch ở mức 35,75 - 36,45 triệu đồng/lượng trong khi tại Hà Nội là 35,75-36,47 triệu đồng/lượng. Đây là phiên thứ hai kim liên tiếp kim loại quý tăng giá. Tuy vậy, trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã giảm 100 nghìn đồng/lượng, tương đương 0,28% giá trị.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tại công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng được điều chỉnh tăng, lên mức 36,2-36,33 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Vàng miếng thương hiệu vàng rồng Thăng Long đang được doanh nghiệp này mua bán ở mức 33,21-33,66 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng so với thứ 7 tuần trước.

Giá vàng SJC tăng giá phiên thứ hai liên tiếp - Ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1133,5 USD/oz, tăng 5,2 USD, tương đương 0,46% so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước đắt hơn vàng thế giới 4,63 triệu đồng/lượng, mở rộng 50 nghìn đồng so với phiên trước.

Giá vàng tuần này được dự đoán là khó có thể phục hồi do tiếp tục chịu áp lực từ việc tăng giá đồng USD và giá dầu cũng như e ngại về việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong năm tới.

Bên cạnh đó, một số thông tin về kinh tế Mỹ tích cực trong tháng 11 được Bộ Thương mại nước này vừa công bố cũng sẽ thêm nhân tố tác động tiêu cực tới thị trường kim loại quý.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về giá vàng tuần này, có 35% chuyên gia cho rằng giá tăng, 41% cho rằng giá giảm và 24% cho rằng giá đi ngang.

Còn theo kết quả khảo sát trực tuyến giới đầu tư cho hay, 35% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng, 46% cho rằng giá sẽ giảm và 19% giữ quan điểm trung lập.

Linh Linh