Giá vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay 16/6 cập nhật mới nhất

BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, giá vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, 18K, 14K, 10K...

Khách hàng mua bán vàng tại Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Khách hàng mua bán vàng tại Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Bảng giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay 16/6 tăng hay giảm? Giá vàng hôm nay 16/6 bao nhiêu một lượng?

Dưới đây là bảng giá vàng hôm nay được cập nhật mới nhất từ Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu:

Giá vàng Việt Nam

Sáng 14/6, giá vàng miếng SJC tiếp tục duy trì sự ổn định với giá bán ra đồng loạt 76,98 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá bán trong vài ngày gần đây.

Cụ thể, tại thời điểm 9h sáng Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá so với chốt phiên chiều 13/6.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), ổn định mức giá so với chốt phiên chiều 13/6.

Đối với giá vàng nhẫn tại các thương hiệu tiếp tục ổn định giá bán. Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,58 - 74,88 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào lẫn bán ra so với phiên giao dịch chiều 13/6.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,60 - 74,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm 13/6.

Giá bán vàng miếng trực tiếp 75,98 triệu đồng/lượng

Ngày 14/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt giá bán vàng miếng trực tiếp là 75,98 triệu đồng/lượng. Như vậy đây là ngày thứ 7 vàng miếng được giữ nguyên giá bán.

Việc giá vàng miếng SJC liên tục giảm sau khi Ngân hàng Nhà nước bán vàng trực tiếp những ngày này được giới phân tích nhận định đã đưa mức chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế quy đổi về mức hợp lý, phù hợp với mục đích bán can thiệp vàng của Ngân hàng Nhà nước.

Theo các chuyên gia kinh tế, thực tế triển khai cho thấy, giá vàng trong nước giảm mạnh trong những ngày qua và tiệm cận dần với giá vàng thế giới. Đây là kết quả quan trọng và phản ánh chủ trương trúng đúng của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Giá vàng thế giới

Khoảng 0 giờ 55 phút sáng 15/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng khoảng 1,3% lên 2.332,55 USD/ounce. Tính chung cả tuần này, giá vàng đã tăng 1,8%. Tuy nhiên, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,3% xuống 2.349,1 USD/ounce.

Chỉ số chứng khoán châu Âu giảm mạnh trong bối cảnh các tài sản của Pháp bị bán tháo do tình trạng bất ổn chính trị của đất nước. Phố Wall Street cũng ghi nhận tâm lý thận trọng khi các nhà đầu tư tạm dừng giao dịch sau những đợt tăng mạnh gần đây của chỉ số S&P 500 và Nasdaq.

Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa Bart Melek tại ngân hàng TD Securities cho biết việc thị trường chứng khoán suy yếu và đồn đoán lãi suất sẽ được cắt giảm đang khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã điều chỉnh dự báo lãi suất tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Fed.

Dựa trên số liệu lạm phát yếu hơn trong tuần này, các nhà giao dịch đã tăng đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 52 điểm cơ bản, tương đương hai lần hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, vào cuối tháng 12/2024. Con số này tăng so với mức 37 điểm cơ bản đưa ra hôm 7/6, khi báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến đã dập tắt hy vọng cắt giảm lãi suất sớm. Lãi suất thấp hơn thường làm tăng sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời như vàng.

Sau khi ghi dấu mức giảm tính theo ngày lớn nhất trong ba năm rưỡi trong phiên cuối tuần trước, giá vàng thế giới phục hồi tăng trong phiên đầu tuần 10/6. Chiến lược gia thị trường Phillip Streible, tại công ty giao dịch hàng hóa kỳ hạn Blue Line Futures, cho biết đợt bán ra vào cuối tuần trước có phần hơi quá mức và thị trường xuất hiện những người săn hàng giá hời.

Giá vàng thế giới “nhích nhẹ” trong phiên giao dịch ngày 11/6, khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và thông báo về chính sách lãi suất của Fed để tìm manh mối về thời điểm ngân hàng này bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Các chuyên gia của bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Commerzbank AG, cho biết: “Lãi suất của Mỹ có thể vẫn ở mức cao trong thời gian tới, gây áp lực lên giá vàng. Do đó, chúng tôi dự đoán vàng sẽ ở mức 2.200 USD/ounce vào cuối năm tới".

Trong khi đó, ngân hàng ING NV dự đoán giá vàng sẽ đạt trung bình 2.300 USD/ounce trong quý này và quý tới, trước khi leo lên mức 2.350 USD/ounce trong quý IV/2024. Công ty tư vấn Metals Focus gần đây dự đoán mức giá trung bình của vàng là 2.250 USD/ounce trong năm nay.

Sang đến phiên 12/6, đà tăng của giá vàng thế giới đã bị hạn chế sau khi Fed cho biết ngân hàng này chỉ dự kiến cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay do lạm phát vẫn ở mức cao.

Tâm lý của nhà đầu tư bị chi phối khi Fed dự kiến chỉ có một lần hạ lãi suất trong năm nay, thay vì ba lần như kế hoạch trước đó, trong khi số liệu kinh tế Mỹ trái chiều khiến đồng USD tăng giá, gây sức ép lên kim loại quý này. Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 13/6, sau khi chạm mức cao kỷ lục 2.326 USD/ounce.

Số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy giá của nhà sản xuất giảm, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vượt ước tính. Mặc dù các số liệu mới cho thấy Fed có cơ sở để hạ lãi suất, nhưng các quan chức Fed dự kiến chỉ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Phú Vinh/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/gia-vang-sjc-doji-pnj-hom-nay-16-6-cap-nhat-moi-nhat/337602.html