Giá vàng phiên đầu tuần giảm

Sáng nay (ngày 26/12), giá vàng SJC giảm nhẹ so với chốt phiên tuần trước, đi ngược với giá vàng thế giới.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trên thị trường thế giới giao dịch tại châu Á ở mức 1.132 USD/oz, tăng nhẹ 1 USD/oz so với cuối tuần trước.
Mỗi lượng vàng giảm 30.000 đồng/lượng.
Cụ thể, tại thời điểm 9 giờ 45 giá vàng SJC sáng nay giao dịch trên thị trường tự do ở mức 35,73 triệu đồng một lượng chiều mua và 36,43 triệu đồng một lượng chiều bán, giảm 30.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Giá vàng phiên đầu tuần giảm - Ảnh 1

Vàng SJC giảm nhẹ đầu tuần.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc sáng nay vẫn giữ nguyên mức giá mua và bán vàng SJC so với chốt phiên cuối tuần qua. Trong đó công ty Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 36,15 36,4 triêu đông một lượng.
Tuần qua, giá vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm giá từ một đồng USD đang mạnh lên và những tín hiệu tốt từ nền kinh tế Mỹ, cả tuần giá vàng đã giảm tổng cộng 3%.
Đến sáng nay, giá vàng SJC vẫn cao hơn vàng thế giới 4,78 triệu đồng/lượng. Do đó, sáng nay vàng trên thị trường châu Á gần như đi ngang so với cuối tuần trước, nhưng giá vàng trong nước vẫn điều chỉnh giảm. Đây là động thái cần thiết của thị trường để kéo hẹp khoảng cách chênh lệch kể trên.
Nền kinh tế Mỹ vẫn phát đi những tín hiệu khả quan, dự báo Fed sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ bằng việc nâng giá đồng USD vào tháng 2. Như vậy, nhà đầu tư trong nước cần thận trọng trong việc đầu tư vàng thời điểm khi giá trong nước còn rất cao.