Giá vàng ngày 8/11: Bầu cử Mỹ chi phối giá vàng

Vàng đang bị chi phối mạnh mẽ trước những biến động chính trị bởi cuộc bầu cử Mỹ.

Ảnh minh họa,. Nguồn Internet.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/11, tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC giao dịch quanh mức 35,9 – 36,3 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán).

Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 35,9 - 36,32 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Mức này giảm 150 - 250 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày trước đó.

Tương tự, giá vàng SJC của tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 36– 36,25 triệu đồng/lượng, mức giá này giảm 100 - 250 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày trước đó.

Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 36,02 – 36,23 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36 – 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất ngày 8/11:

Vui lòng bật javascript để xem giá vàng

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ khi thị trường thế giới đánh mất mốc 1,300USD/ounce. Trước những diễn biến khó lường của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước, nhà đầu tư cơ bản chưa thực sự mạnh tay mua vào – bán ra kim loại quý.

Phiên cuối tuần giá vàng tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó tại 3605 - 3645, mức giá này không có sự thay đổi cho tới cuối phiên.

Thị trường kim quý trong nước ở phiên cuối tuần ghi nhận không khí khá ảm đạm. Lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là khách lẻ với tâm lý dè dặt và cầm chừng.

Theo các chuyên gia nhận định, sang tuần mới hứa hẹn giá vàng sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ, mà tác động chính từ kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, khi vị thủ lĩnh mới của nhà Trắng chính thức nhận ngôi vị cao nhất trong tuần này.

Theo Giavang.net, trong bức thư gửi đến Nghị viện ngày Chủ Nhật 6/11, phía FBI kết luận: “Dựa trên kết quả điều tra lần 2, chúng tôi không thay đổi kết luận đã được đưa ra vào tháng 7 đối với cựu Ngoại trưởng Clinton”, như vậy bà Clinton đã được minh oan. Tuy nhiên, những lo ngại xung quanh vấn đề cuộc bầu cử Mỹ vẫn đang chi phối mạnh mẽ tâm lý thị trường, vàng cũng không là ngoại lệ.

Nếu ông Trump thực sự chiến thắng trong cuộc bầu cử này thì vàng sẽ còn tăng cao hơn bởi các chuyên gia tiền tệ uy tín hàng đầu dự đoán đồng USD sẽ trượt xuống mức thấp nhất so với đồng Yên của Nhật Bản kể từ năm 2013 nếu tỷ phú New York Donald Trump giành thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bloomberg dẫn lời 10 chuyên gia phân tích ngoại hối hàng đầu dự đoán trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi Trump đắc cử, đồng bạc xanh sẽ giảm đến 100 yên hoặc thấp hơn. Do đó, vàng chắc chắn được hưởng lợi.

Ngược lại, nếu bà Clinton trở thành Tổng thống kế nhiệm ông Obama, giá vàng rớt xuống thấp là điều được nhiều nhà phân tích dự đoán.

Anh Quách(TH)