Giá vàng ngày 21/8: Vàng quay trở lại đà tăng

  Tạp Chí Ngày Nay
  1165 liên quanGốc

  Giá vàng thế giới đã ổn định vào thứ Tư sau khi phục hồi lên trên mức 1.500 USD trong phiên trước đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để tìm manh mối về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ.

  Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế hiện duy trì quanh mốc 1503 USD/Oz, sau khi tụt xuống dưới mức 1500 USD trong phiên trước đó.

  Các nhà đầu tư hiện đang tập trung nghe ngóng các động thái mới nhất từ cuộc họp của Fed trong tuần này, cũng như hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tuần để tìm manh mối về những bước bổ sung mà các nhà hoạch định chính sách có thể thực hiện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba nói rằng ông phải đối đầu với Trung Quốc về thương mại ngay cả khi điều đó gây ra tác hại ngắn hạn cho nền kinh tế Mỹ vì Bắc Kinh đã lừa dối Washington trong nhiều thập kỷ.

  Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn tiếp đà tăng của phiên chiều hôm qua, khi các "nhà vàng" lần lượt điều chỉnh tăng từ 50.000-80.000 đồng/lượng.

  Cụ thể, giá vàng SJC tính tới 10h30 sáng nay đã được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng mua vào là 41,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 41,8 triệu đồng/lượng.

  Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá vàng SJC tại mức: 41,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Huy Vũ

  Nguồn Ngày Nay: http://ngaynay.vn/kinh-te/gia-vang-ngay-218-vang-quay-tro-lai-da-tang-153135.html