Giá vàng ngày 12/9: Vàng trong nước tăng mạnh

Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã giảm nhẹ xuống mức 1192 USD/oz.

Giá vàng thế giới giảm trở lại khá mạnh do đồng USD tăng nhanh sau khi Mỹ công bố một loạt các số liệu kinh tế tích cực. Áp lực bán vàng từ các quỹ vẫn lớn, bất chấp Ấn Độ và Trung Quốc sắp vào mùa cao điểm tiêu thụ vàng.

Vàng giảm trở lại chủ yếu do đồng USD tăng mạnh sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố nền kinh tế Mỹ tạo ra hơn 200 ngàn việc làm trong tháng 8, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức thấp nhất 18 năm: 3,9%.

Theo ông Cieszynski, trưởng ban chiến lược thị trường hãng quản lý tài sản SIA Wealth Management vẫn tỏ ra lạc quan về giá vàng. Ông không kỳ vọng vào đợt tăng giá mạnh nhưng theo vị này, giá vàng có thể tiếp tục giao dịch gần ngưỡng 1200 USD và giai đoạn tồi tệ nhất đã qua đi.

Không ít chuyên gia cho rằng, một trong những nhân tố gây sức ép lớn nhất lên giá vàng trong mùa hè này là đồng USD và đồng bạc xanh có thể thoái lui sau khi Fed công bố lãi suất trong tháng 9.

Tại thị trường trong nước, Công ty Bảo Tín Minh Châu vào cuối phiên đã chốt giá mua vào ở ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI chốt phiên tại mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá ở chiều mua vào được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết vào cuối ngày tại ngưỡng 36,53 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quyết định mua bán số lượng lớn. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Huy Vũ

Huy Vũ