Giá vàng mới nhất ngày 24/10: Tăng mạnh

Giá vàng tuần này từ ngày 24-28/10: Cả giới phân tích và giới đầu tư đều nhất quán cho rằng giá vàng tuần tới tăng mạnh.

Giá vàng mới nhất ngày 24/10: Tăng mạnh - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Tuần này, trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia phân tích đều kỳ vọng vọng sẽ tiếp tục tăng giá.

Trong cuộc khảo sát này, các trường phái của Wall Street và Main Street có tỷ lệ số phiếu ủng hộ tương tự nhau. Với 63% kỳ vọng vàng tăng giá, 25% dự đoán vàng giảm và 12% người tham gia Main Street có ý kiến trung lập về giá vàng trong khi 13% nhà phân tích Wall Street (do hệ quả làm tròn số) cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong cuộc khảo sát Wall Street, có 16 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia cuộc thăm khảo sát trong tuần này. Trong đó, có 10 người tham gia lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 4 cử tri dự đoán vàng sẽ giảm, trong khi 2 phiếu ủng hộ quan điểm vàng đi ngang.

Vui lòng bật javascript để xem giá vàng

Trong khi đó, có 758 người tham gia Main Street nộp phiếu khảo sát trong một cuộc khảo sát trực tuyến. Tổng cộng có 480 người được hỏi cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần này, trong khi 189 phiếu ủng hộ quan điểm giảm và 89 người dự đoán vàng đi ngang.

Chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng thế giới tạm đứng ở mức 1.265,7-1.266.7 USD/ounce sau khi tăng 0,5 USD (0,04%) toàn phiên. Như vậy, tính chung tuần qua, giá vàng thế giới tăng mạnh 14,2 USD/ounce.

Chốt tuần, giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,02% lên 1.267,70 USD/ounce.

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất ngày 24/10:

Vui lòng bật javascript để xem giá vàng

Giá vàng trong nước tuần trước, thị trường vàng ghi nhận sự chuyển động khá dè dặt về giá. Với nhu cầu giao dịch khá mỏng của thị trường khiến giá vàng trong nước di chuyển chậm chạp hơn so với đà tăng của giá quốc tế.

Thị trường vàng ghi nhận mức giá chủ đạo duy trì xoay quanh ngưỡng 35.60 triệu đồng/lượng ở những phiên đầu tuần và có xu hướng tăng về mức 35.70 triệu đồng/lượng ở những phiên cận cuối tuần. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 70 nghìn đồng.

Theo đánh giá từ Doji, xu hướng tăng nhanh, giảm nhanh của giá vàng Thế giới ở các phiên giao dịch tiếp tục làm khó những nhà đầu tư yêu mến quý kim vàng. Sự chuyển động của giá vàng dường như vẫn chưa đủ sức hút để đưa nhà đầu tư quay trở lại thị trường nhiều tiềm năng này.

>>> Xem thêm: Bản tin Sài Gòn Plus: TP HCM bị ảnh hưởng nặng nề sau mưa lớn

Anh Quách