Giá vàng leo nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng trong nước tiếp tục có phiên tăng thứ hai liên tiếp trong khi trên thị trường thế giới. Phần lớn chuyên gia dự báo tiếp tục đi lên trong tuần này do nhu cầu tăng cao tại Trung Quốc, Ấn Độ.

Giá vàng leo nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần - Ảnh 1

Mở cửa lúc 8h10 sáng 10/10, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 35,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần trước.

Giá vàng leo nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần - Ảnh 2

Tương tự, giá vàng SJC của tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 35,52– 35,59 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 35,52 – 35,56 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 35,52 – 35,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng thế giới

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1258,4 USD/oz, tăng 0,8 USD, tương đương 0,06% so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước đắt hơn vàng thế giới 1,52 triệu đồng/lượng, mở rộng 80 nghìn đồng so với cuối tuần trước.

Giá vàng leo nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần - Ảnh 3

Cả giới đầu tư và nhà phân tích đều cho rằng giá vàng tuần này sẽ hồi phục sau khi giảm hơn 5% trong tuần kết thúc vào 7/10.

Các nhà phân tích phố Wall đã có 10 lần dự đoán đúng đà dịch chuyển của giá vàng trong 12 tuần qua, và trong tuần tới họ vẫn duy trì triển vọng tăng mặc dù giá vàng đang giảm xuống với lý do rằng dự liệu việc làm của Mỹ ở mức thấp hoặc vàng đang ở trong tình trạng quá bán theo cơ sở kỹ thuật.

Dự đoán về giá vàng tuần này, kết quả khảo sát của Kitco cho thấy, 78% chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần này. Trong khi đó, có 17% số người dự đoán giá giảm và 5% còn lại nhìn nhận giá đi ngang.

Đồng thời, các nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát trực tuyến cũng có 57% tin vàng tăng lên tuần này, 30% nghĩ vàng giảm, còn lại là trung tính.

Quốc Huy