Giá vàng hôm nay ngày 7/12 biến động trái chiều

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 7/12, thị trường vàng trong nước biến động trái chiều, thế giới tăng nhẹ.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 7/12, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến trưa 7/12, giá vàng trong nước ngày 7/12 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 73 triệu đồng/lượng mua vào và 74,22 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 7/12 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 72,9 triệu đồng/lượng mua vào và 74,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng Doji ngày 7/12 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 73,2 triệu đồng/lượng mua vào và 74,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 73,03 triệu đồng/lượng mua vào, 74,08 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 170.000 đồng/lượng ở chiều mua và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 7/12, biến động trái chiều ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay, ngày 7/12, biến động trái chiều.

Giá vàng hôm nay, ngày 7/12, biến động trái chiều.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến trưa 7/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 7/12 đảo chiều tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 6,9 USD lên 2.025,6 USD/ouonce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.043,7 USD/ouce, tăng 7,4 USD so với rạng sáng qua.

Vàng thế giới nhích nhẹ trong phiên giao dịch giữa tuần khi được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu giảm.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, một số chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị tâm lý để đón nhận các đợt bán tháo tiếp theo trên thị trường kim loại quý. Họ cho rằng, thị trường đang kỳ vọng quá sớm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Theo Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quý tại Ngân hàng Standard Chartered, dù việc cắt giảm lãi suất chắc chắn sẽ xảy ra nhưng điều đó sẽ không được thực hiện ngay lập tức.

Chuyên gia này cho rằng, hành động giá của vàng trong ngắn hạn sẽ được thúc đẩy bởi sức khỏe của thị trường lao động Mỹ. Theo bà, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng có thể buộc Fed phải điều chỉnh theo kỳ vọng của thị trường.

Nhà phân tích kim loại quý Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết ông không mong đợi Fed hay Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm tới. Dù dự báo thị trường sẽ chứng kiến một đợt trượt dài trong ngắn hạn, nhưng chuyên gia này vẫn lạc quan cho rằng kim loại quý này sẽ tăng vững chắc lên 2.100 USD/ounce vào nửa cuối năm 2024 khi Fed bắt đầu hạ lãi suất.

Một số nhà phân tích lưu ý các nhà đầu tư nên theo dõi sẽ là mức 2.000 USD/ounce khi thị trường chứng kiến đợt chốt lời sau khi vàng tăng đột biến lên mức cao mọi thời đại.

Với giá vàng trong nước biến động trái chiều và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.025,6 USD/ounce (tương đương gần 59,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 7/12 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là trên 14 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 7/12 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Ngọc Phương (T/h)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-7-12-bien-dong-trai-chieu-169231207114024679.htm