Giá vàng hôm nay ngày 25/6 đồng loạt tăng mạnh

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 25/6, thị trường vàng trong nước tiếp tục chuỗi ngày đứng yên, giá vàng nhẫn và giá vàng thế giới cùng tăng.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 25/6, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng ngày 25/6 tiếp tục đứng yên, giữ nguyên giá vàng miếng phiên thứ 18 liên tiếp ở các thương hiệu vàng.

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 25/6, giá vàng trong nước ngày 25/6 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TPHCM, giá vàng SJC ngày 25/6 đang mua vào và bán ra mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra, giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 25/6 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,5 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 25/6, tiếp tục giữ nguyên ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay, ngày 25/6, đồng loạt tăng ở giá vàng nhẫn và giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay, ngày 25/6, đồng loạt tăng ở giá vàng nhẫn và giá vàng thế giới.

Giá vàng nhẫn hôm nay

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 25/6, đảo chiều tăng ở một số thương hiệu vàng, không cùng xu hướng với giá vàng miếng.

Cụ thể, giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở ngưỡng 74,6-75,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với đầu phiên giao dịch trước, giá vàng nhẫn được đơn vị này tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá nhẫn tròn trơn 9999 ở ngưỡng 73,95-76,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với đầu phiên giao dịch trước, giá vàng nhẫn được đơn vị này tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng nhẫn 9999 tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 74,66-75,96 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với đầu phiên giao dịch trước, giá vàng nhẫn được đơn vị này tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 25/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 25/6 tăng với vàng giao ngay tăng 11,1 USD lên 2.334,3 USD/ounce.

Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.347,2 USD/ounce, tăng 16 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng thế giới nhích nhẹ vào đầu tuần khi được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần này để biết thêm về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, theo chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS, mối quan tâm hiện tại của thị trường vẫn là dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ. Nếu các dữ liệu tới đây xác nhận nền kinh tế Mỹ có thể đạt được hạ cánh mềm, Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất. Staunovo cho rằng, vàng vẫn đang được hỗ trợ và giá có thể hướng tới mốc 2.600 USD/ounce vào cuối năm.

Dù vàng đang mắc kẹt, chiến lược gia hàng hóa Michael Widmermới của Bank of America lạc quan dự báo kim loại quý này có thể đạt 3.000 USD/ounce trong vòng 12-18 tháng tới. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng thị trường cần phải chứng kiến nhu cầu đầu tư tăng lên, điều này khó có thể xảy ra cho đến khi Fed đưa ra tín hiệu rõ ràng rằng họ đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất.

Các nhà phân tích tại CPM Group dự đoán, giá vàng sẽ cao hơn trong một hoặc hai tuần tới. Trong thời gian này, một loạt vấn đề về chính trị, kinh tế và thị trường tài chính có thể sẽ đẩy giá vàng lên tới 2.400 USD/ounce, thậm chí 2.450 USD/ounce.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng đưa ra dự báo mang tính cảnh báo, sự tăng giá của vàng có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và sẽ tiêu tan sau tuần đầu tiên của tháng 7.

Các nhà phân tích dự báo, cuối tuần này, báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tháng 5 của Mỹ được công bố, nếu dữ liệu yếu hơn có thể làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm cắt giảm lãi suất trong năm 2024 sẽ hỗ trợ cho kim loại quý. Ngược lại, số liệu tăng hơn dự kiến sẽ khiến vàng giảm sâu hơn.

Với giá vàng trong nước giữ ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.334,3 USD/ounce (tương đương gần 71,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 25/6 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 5,3 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 25/6 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Ngọc Phương (T/h)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-25-6-dong-loat-tang-manh-16924062517233916.htm