Giá vàng hôm nay ngày 20/4 tăng trở lại

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 20/4, thị trường vàng trong nước tăng nhẹ trở lại tại phiên giao dịch cuối tuần.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 20/4 có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 20/4, giá vàng trong nước ngày 20/4 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 82,05 triệu đồng/lượng mua vào và 83,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 20/4 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang ở mức 81,65 triệu đồng/lượng mua vào và 83,85 triệu đồng/lượng bán ra, giữ nguyên ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng Doji ngày 20/4 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 81,8 triệu đồng/lượng mua vào và 83,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 81,9 triệu đồng/lượng mua vào và 83,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 20/4, tăng nhẹ ở một số thương hiệu vàng tại phiên giao dịch cuối tuần.

Giá vàng hôm nay, ngày 20/4, tăng nhẹ.

Giá vàng nhẫn hôm nay

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 20/4, ít biến động, cùng xu hướng với giá vàng miếng.

Theo đó, giá vàng nhẫn SJC 9999 hiện giao dịch mua vào 74,8 triệu đồng/lượng, bán ra 76,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn PNJ mua vào ở mức 74,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,7 triệu đồng/lượng, không đổi so kết phiên hôm trước.

Giá bán vàng nhẫn cao nhất trên thị trường đang thuộc về Tập đoàn Doji với mức 77,35 triệu đồng/lượng, trong khi mua vào 75,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 20/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 20/4 tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 13,3 USD lên 2.391,2 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.406,7 USD/ounce, tăng 8,7 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng do lo ngại căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, một số chuyên gia cho rằng, nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ do lo ngại bất ổn đã làm lu mờ những áp lực về kỳ vọng lãi suất lên vàng.

Bất chấp lực cản đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu tăng nhờ kỳ vọng lãi suất thay đổi, vàng vẫn liên tiếp tăng giá và ghi nhận tuần tăng thứ 5 liên tiếp trong tuần này.

Theo Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures, diễn biến tại Trung Đông có ảnh hưởng lớn đến biến động của giá vàng. Meger dự báo, nếu tình hình lắng dịu, vàng sẽ giảm trở lại hoặc củng cố khi lực mua trú ẩn an toàn cạn kiệt. Mặc dù vậy, Meger cho rằng, về lâu dài, xu hướng tăng của vàng sẽ tiếp tục.

Ngoài ra, chuyên gia nghiên cứu Antaike cho biết, vàng, vốn đã đạt được mức tăng mạnh trong năm nay, sẽ tăng hơn nữa nhờ triển vọng nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc và những bất ổn vĩ mô.

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.391,2 USD/ounce (tương đương gần 73,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 20/4 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là gần 11 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 20/4 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Ngọc Phương (T/h)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-20-4-tang-tro-lai-16924042017230941.htm