Giá vàng hôm nay ngày 18/4 giảm rất mạnh

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 18/4, thị trường vàng trong nước ít biến động, trong khi thị trường vàng thế giới giảm mạnh.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 18/4 có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 18/4, giá vàng trong nước ngày 18/4 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 82,1 triệu đồng/lượng mua vào và 84,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 18/4 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC giữ nguyên ở cả hai chiều.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang ở mức 82 triệu đồng/lượng mua vào và 84 triệu đồng/lượng bán ra, giữ nguyên ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng Doji ngày 18/4 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 82,1 triệu đồng/lượng mua vào và 84,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 81,85 triệu đồng/lượng mua vào và 83,75 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 18/4, giữ nguyên ở một số thương hiệu vàng trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Giá vàng hôm nay, ngày 18/4, giữ ổn định.

Giá vàng nhẫn hôm nay

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 18/4, ít biến động, cùng xu hướng với giá vàng miếng.

Theo đó, giá vàng nhẫn SJC 9999 hiện giao dịch mua vào 74,7 triệu đồng/lượng, bán ra 76,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn PNJ mua vào ở mức 74,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,7 triệu đồng/lượng, không đổi so kết phiên hôm trước.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 18/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 18/4 giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 22 USD xuống 2.360,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.376,6 USD/ounce, giảm 31,2 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng giảm mạnh khi áp lực từ kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ mờ dần làm lu mờ sức mạnh từ nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures cho rằng, bất ổn địa chính trị tiếp tục hỗ trợ vàng và bất kỳ sự leo thang nào cũng sẽ đẩy giá lên phạm vi 2.500 USD/ounce. Kim loại quý này chỉ quay đầu giảm nếu các ngân hàng trung ương ngừng mua hoặc giới đầu tư quay trở lại với các tài sản rủi ro.

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế hàng hóa Caroline Bain của Capital Economics cho rằng, đợt phục hồi đẩy vàng lên vượt mốc 2.400 USD/ounce vào tuần trước sẽ là đợt tăng giá cao nhất của kim loại quý này trong năm nay khi thị trường điều chỉnh theo kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến.

Chuyên gia này nói rằng, bà lạc quan về vàng trong năm nay, tuy nhiên biến động về giá trong thời gian qua đã vượt xa kỳ vọng của bà và kim loại quý này có khả năng quay lại mức 2.100 USD/ounce vào cuối năm nay.

Với giá vàng trong nước giữ ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.360,2 USD/ounce (tương đương gần 72,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 18/4 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là gần 12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 18/4 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Ngọc Phương (T/h)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-18-4-giam-rat-manh-169240418173957629.htm