Giá vàng hôm nay: Biến động trái chiều, nơi tăng, nơi giảm

Trong phiên giao dịch ngày (20/4), giá vàng trong nước có nhiều biến động trái chiều giữa các 'nhà vàng'.

Đơn cử, giá vàng tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) được điều chỉnh tăng thêm 200.000 đồng/lượng vào sáng nay. Theo đó, giá vàng SJC đang được niêm yết tại “nhà vàng” này lần lượt là 82 triệu đồng/lượng (mua vào), 84 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, tại Doji, giá vàng trong nước lại được điều chỉnh đi xuống. Cụ thể, trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại Doji được giao dịch ở mức 81,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 83,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tuy nhiên, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng có xu hướng đi ngang so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Cụ thể, giá vàng SJC đang được giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu ở mức 82,05 triệu đồng/lượng (mua vào) - 83,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước có nhiều biến động trái chiều giữa các “nhà vàng”. (Ảnh: PC)

Đối với các sản phẩm trang sức của Bảo tín Minh Châu lại có xu hướng giảm, như: Giá vàng rồng Thăng Long 999.9 giảm còn 74,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 76,7 triệu đồng/lượng (bán ra); nhẫn tròn trơn giảm còn 75,36 triệu đồng/lượng (mua vào) - 77,06 triệu đồng/lượng (bán ra).

Với thị trường trong nước, nhiều chuyên gia dự báo, việc Ngân hàng Nhà nước cho phép đấu thầu vàng trở lại, sau 10 năm “bất động” có thể giúp giá vàng trong nước hạ nhiệt trong thời gian tới.

Tuy nhiên, có thể mức giảm tại thời điểm hiện nay sẽ không sâu, vì giá vàng thế giới đang tăng rất mạnh. Ngay cả khi giá vàng trong nước không liên thông với giá vàng thế giới, song việc giá vàng thế giới tăng phi mã như trong thời gian qua, cũng tác động không nhỏ tới giá vàng trong nước.

Cập nhật tới sáng 20/4, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở ngưỡng 2.391 USD/ounce, dù đang giảm nhẹ, song vẫn đang ở mức rất cao.

Theo Kitco, giá vàng đang “tỏa sáng” trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và bất ổn kinh tế đang diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Theo nhà phân tích Gary Wagner của Kitco, giá vàng có đợt tăng đáng kể trong phiên giao dịch hôm qua. Có thời điểm, giá vàng ghi nhận mức giá hơn 2.413 USD/ounce.

Một trong những chất xúc tác chính thúc đẩy giá vàng đi lên là mối lo ngại ngày càng tăng về khả năng leo thang căng thẳng giữa Israel và Iran. Diễn biến này đã gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường, khiến các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu vào tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Định Trần

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gia-vang-hom-nay-bien-dong-trai-chieu-noi-tang-noi-giam-post292519.html