Giá vàng hôm nay 9.11: Giảm 6% nếu bà Clinton chiến thắng

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ công bố kết quả trong sáng hôm nay 9.11, các chuyên gia nhận định nếu bà Clinton chiến thắng giá vàng có thể tiếp tục giảm 6%.

Giá vàng hôm nay 9.11: Giảm 6% nếu bà Clinton chiến thắng - Ảnh 1

Theo dự báo của các chuyên gia, nếu ông Trump giành thắng lợi, giá vàng sẽ tăng 10% trong khi kim loại quý này lại có thể giảm 6% nếu bà Clinton chiến thắng. Thậm chí, ở kịch bản xấu hơn, các chuyên gia cho rằng, nếu bà Clinton thắng, vàng còn nhiều thay đổi về giá lớn hơn, giảm xuống dưới ngưỡng 1.250$.

Trước đó, giá vàng thế giới giảm mạnh xuống mức 1.281,2 USD/uonce ngay trước giờ bầu cử Tổng thống Mỹ hôm qua (8.11) khi dự đoán phần thắng số đông nghiêng về bà Hilary Clinton. Vàng trong nước theo đó cũng ảnh hưởng theo.

Cụ thể: giá vàng SJC của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn chốt phiên ngày 8.11 đã giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 35. 900 - 36.280 - triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); Giá vàng của Tập đoàn Doji cũng tương tự, nêm yết ở mức giá 35. 980 – 36.280 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với thời điểm chốt phiên của ngày hôm trước trước;

Giá vàng các thương hiệu còn lại cũng giảm từ 20 - 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước. Giá vàng Rồng Thăng Long cũng giảm 20.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 34,83- 35,28 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Theo nhận định của các chuyên gia, trong tuần này giá vàng hứa hẹn sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ, mà tác động chính là từ kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, khi vị thủ lĩnh mới của nhà Trắng chính thức nhận ngôi vị cao nhất trong tuần này.

Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư cần bình tĩnh do giá vàng thời gian gần đây diễn biến phức tạp do những xoay chuyển liên tục tình hình cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Hôm nay kết quả của cuộc bầu cử sẽ được công bố và giá vàng cũng đang nín thở trước kết quả này.

Theo các phân tích nếu Bà Hiraly Clinton thắng cử thì vàng sẽ xu hướng giảm. Ngược lại, nếu đối thủ của bà đắc cử thì vàng tăng mạnh. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên đang thời điểm nhạy cảm này, người dân và nhà đầu tư nên bình tĩnh theo dõi thị trường, rồi mới có quyết định.