Giá vàng hôm nay 8/5: Tuần thứ ba giảm giá, đà đi xuống mạnh hơn

  Báo An Giang
  Gốc

  Giá vàng thế giới kết thúc tuần thứ ba liên tiếp giảm giá sau quyết định tăng lãi suất của Fed và đồng USD mạnh lên.

  Giá vàng trong nước

  Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

  SJC Hà Nội: 69,75 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,47 triệu đồng/lượng (bán ra)

  SJC TP.HCM: 69,75 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,45 triệu đồng/lượng (bán ra)

  Doji Hà Nội: 69,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,4 triệu đồng/lượng (bán ra)

  Doji TP.HCM: 69,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,4 triệu đồng/lượng (bán ra)

  Giá vàng hôm nay

  Giá vàng quốc tế

  Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 5,4 USD/ounce xuống 1.876,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6/2022 trên sàn Comex New York tăng 6,9 USD lên mức 1.875,7 USD/ounce.

  Trong 2 tuần qua, mặt hàng kim loại quý chịu tác động chủ yếu từ đồng USD và không mấy phản ứng với tình hình chiến sự tại Ukraine cũng như tình hình giá cả lạm phát leo thang ở khắp nơi trên thế giới.

  Giá vàng thế giới đang chịu sức ép từ một đồng USD lên mạnh, với chỉ số DXY lên mức cao hàng thập kỷ. Giá vàng giảm thủng đáy 10 tuần.

  Ngày 4/5 Fed đã tăng lãi suất chuẩn thêm 50 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất trong 22 năm. Trong cuộc họp báo sau đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói thêm rằng các quan chức chưa tính tới khả năng tăng lãi suất tới 75 điểm cơ bản trong tương lai.

  Vàng thế giới gần đây mất đà khi không chinh phục thành công ngưỡng 2.000 USD/ounce. Ngay sau khi thất bại với ngưỡng này, vàng đã tiếp tục mất ngưỡng 1.900 USD/ounce cho dù chiến sự Ukraine là yếu tố mặt hàng kim loại quý.

  Dù vậy, trong 6 tháng cuối năm, vàng được dự báo có cơ hội tăng giá khi cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ diễn ra.

  Dự báo giá vàng

  Trên Kitco, John LaForge, người đứng đầu chiến lược tài sản thực của Wells Fargo cho rằng, vàng có thể gây bất ngờ cho thị trường với mục tiêu giá cuối năm là 2.100 USD/ ounce khi các nhà đầu tư thay đổi phân bổ tài sản của họ.

  Matt Simpson, chuyên gia của City Index cho biết, các nhà đầu tư đang giảm đặt cược vào chính sách lãi suất tăng cao và đó là chất xúc tác hỗ trợ giá vàng, cùng với khả năng lạm phát có thể tăng cao trong bối cảnh Fed không hành động mạnh tay như mong đợi.

  Vàng có thể tăng mạnh trong thời gian tới khi mà châu Âu tăng cường các biện pháp trừng phạt lên Nga và Moscow cũng có thể trả đũa bằng các biện pháp gây khó khăn ngược trở lại lên kinh tế châu Âu.

  Theo BẢO ANH (Vietnamnet)

  Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/gia-vang-hom-nay-8-5-tuan-thu-ba-giam-gia-da-di-xuong-manh-hon-a332420.html