Giá vàng hôm nay 29-12: Được đà tăng

Giá vàng thế giới sáng hôm nay, 29-12 tiếp tục có phiên tăng thứ 2.

1. Giá vàng thế giới: Lệnh mua nhiều

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 29-12, giá vàng giao ngay đứng mức 1.148/oz. Theo các chuyên gia, giá vàng đang ở mức thấp cùng nhu cầu vàng vật chất dịp cuối năm tại thị trường Nga và Trung Quốc tăng lên đã hỗ trợ giá vàng. Các thương nhân đặt lệnh mua vào kim loại này ngày càng nhiều hơn.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 29-12: Nhu cầu vẫn thấp

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 29-12 giao dịch ở mức 35,65- 36,35 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy nhu cầu trong nước giảm nhiệt trong bối cảnh thị trường đang có những nhận định xu hướng trái chiều trước thềm chuyển giao năm mới. Tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định rằng bất kỳ những tín hiệu nào từ giá vàng thế giới sẽ tác động tích cực tới xu hướng của giá vàng trong nước. Cũng bởi thế nhà đầu tư nên bám sát thông tin để có sự nhận định đúng nhất về giá vàng.

3. Hôm nay, 29-12: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất là 36,30 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 29-12, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,40 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 200 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 29-12 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Giá vàng hôm nay 29-12: Được đà tăng - Ảnh 1

Lệ Thúy