Giá vàng hôm nay 27/2: Quay đầu giảm nhẹ

Sáng 27/2, giá vàng thế giới hôm nay giảm nhẹ khi thị trường đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ.

Cụ thể, giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.030 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm nhẹ khi thị trường đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ.

Dữ liệu lạm phát quan trọng này được kỳ vọng sẽ cho các nhà đầu tư thêm manh mối về đường hướng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

PCE, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào thứ Năm, được dự báo với mức tăng 0,4% hằng tháng.

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ. (Ảnh: SJC).

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ. (Ảnh: SJC).

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metal, nếu dữ liệu PCE tăng một chút so với dự báo, thì vàng sẽ giảm giá. Mặc dù vậy, kim loại quý này vẫn sẽ duy trì trên 2.000 USD/ounce. Để giá vàng trượt ngưỡng này, dữ liệu kinh tế trong tuần phải mạnh hơn nhiều so với kỳ vọng.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 27/2, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 76,75 - 78,95 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 76,8 - 79 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 200.000 đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.030 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.038 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Trong tuần trước, Thống đốc Fed Christopher Waller đã nói không vội trong vấn đề hạ lãi suất. Biên bản cuộc họp gần nhất của Fed cho thấy phần lớn các nhà hoạch định chính sách đều lo ngại về rủi ro của việc hạ lãi suất quá sớm.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết USD đang có xu hướng giảm giá do đợt điều chỉnh lãi suất sắp kết thúc. Thị trường vàng đang có cơ hội giao dịch quanh mức 2.050 USD/ounce.

Báo cáo về thị trường hàng hóa mới nhất của Goldman Sachs dự báo giá vàng tăng khoảng 6% trong 12 tháng tới, lên 2.175 USD/ounce.

Ngọc Vy

Nguồn VTC: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-27-2-quay-dau-giam-nhe-ar855491.html