Giá vàng hôm nay 27/2/2024: Giá vàng SJC 'lình xình', khoảng cách với thế giới vẫn rộng, thị trường bật chế độ chờ

Giá vàng hôm nay 27/2/2024, Giá vàng SJC đi ngang. Vàng thế giới giảm, thị trường thận trọng chờ đợi chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này của Mỹ và diễn biến xung đột ở Trung Đông. Quý kim có thể gặp trở ngại.

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 27/2TỶ GIÁ HÔM NAY 27/2

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 27/2/2024

Giá vàng trong nước sáng 26/2 tăng 300 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,75 - 78,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,8 - 79,0 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng hôm nay 27/2/2024: Giá vàng SJC ‘án binh bất động’, khoảng cách với thế giới vẫn rộng, thị trường bật chế độ chờ. (Nguồn: Reuters)

Giá vàng hôm nay 27/2/2024: Giá vàng SJC ‘án binh bất động’, khoảng cách với thế giới vẫn rộng, thị trường bật chế độ chờ. (Nguồn: Reuters)

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên chiều 26/2:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 76,8 – 79,0 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 76,75 – 78,95 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 76,6 – 78,6 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết tại: 76,75 – 75,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 76,9 – 78,9 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 64,83 – 65,93 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 64,40 – 65,60 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với phiên sáng 26/2, tại chốt phiên giao dịch chiều cùng ngày, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết không đổi ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Ghi nhận của Báo Thế giới & Việt Nam, thông tin trên Gold Price, tính đến 18h50’ giờ Việt Nam ngày 26/2, giá vàng thế giới niêm yết ở mức 2.031,63 USD/ounce, giảm 2,66 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 26/2, 1 USD = 24.840 VND, giá vàng thế giới tương đương 60,89 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 18,11 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm nhẹ, thị trường chờ đợi

Giá vàng thế giới giảm hôm 26/2 khi thị trường giảm bớt kỳ vọng về chu kỳ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và thận trọng chờ đợi chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, điều có thể cung cấp cái nhìn cập nhật về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 2.033,89 USD/ounce vào lúc 10:05 GMT, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 7/2 vào hôm 23/2. Giá vàng kỳ hạn GCcv1 của Mỹ giảm 0,3% xuống 2.043,30 USD/ounce.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga của FXTM cho biết: “Vàng đã bắt đầu tuần mới ở chế độ chờ khi các nhà đầu tư muốn biết rõ hơn về thời gian cắt giảm lãi suất của Fed. Tuy nhiên, kim loại quý dường như đang nhận được sự hỗ trợ từ đồng USD yếu hơn và căng thẳng ở Trung Đông”.

Giá vàng thỏi, được sử dụng như một khoản đầu tư an toàn trong thời điểm bất ổn, đã tăng hơn 10% kể từ khi cuộc chiến ở Trung Đông bắt đầu vào đầu tháng 10 năm ngoái

Ngày 29/2 tới, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi - thước đo lạm phát ưa thích của Fed - sẽ được công bố.

Chuyên gia Otunuga nói thêm: “Các dấu hiệu về áp lực giá giảm và dữ liệu yếu có thể thúc đẩy đặt cược xung quanh việc Fed cắt giảm lãi suất – kết quả là hỗ trợ vàng có lãi suất bằng 0”.

Những nhận xét gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của Fed cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ không vội cắt giảm lãi suất, phần lớn củng cố đặt cược chống lại bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào trước tháng Sáu.

Trong một ghi chú, Citi Research cho biết, giọng điệu diều hâu của Fed và dữ liệu kinh tế linh hoạt đang thúc đẩy việc cắt giảm lãi suất chính sách của FOMC đến giữa năm 2024.

Lãi suất thấp hơn làm tăng sức hấp dẫn của việc nắm giữ vàng thỏi không mang lại lợi nhuận và gây áp lực lên đồng USD. Chỉ số đô la .DXY đã đi xuống sau khi ghi nhận mức giảm hằng tuần đầu tiên trong năm nay vào tuần trước.

Trước đó cùng ngày 26/2, giá vàng thế giới cũng ghi nhận giảm nhẹ. Tim Waterer, nhà phân tích thị trường trưởng tại KCM Trade, cho biết: “Vàng giảm giá nhẹ khi bắt đầu tuần mới, chủ yếu là do đồng USD tăng giá. Tuy nhiên, những lo ngại về địa chính trị vẫn chưa tan biến và điều này đang khiến kim loại quý luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư có quan điểm trú ẩn an toàn”.

Đồng USD đã tăng trước một tuần đầy ắp các thông tin kinh tế quan trọng sẽ cung cấp thêm manh mối về triển vọng lãi suất toàn cầu, trong đó chỉ số lạm phát của Mỹ chiếm vị trí trung tâm.

Ông Waterer cho biết: “Nếu dữ liệu kinh tế vĩ mô vững chắc của Mỹ tiếp tục khiến Fed do dự về thời điểm cắt giảm lãi suất, điều này có thể tạo ra những trở ngại lớn hơn cho vàng vì các nhà đầu tư có thể theo đuổi lợi suất ở nơi khác”.

Tuần trước, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết ông "không vội" cắt giảm lãi suất, khiến nhà đầu tư đặt cược vào việc Mỹ cắt giảm lãi suất trước tháng 6.

Một quan chức khác của Fed nhận định ngân hàng trung ương Mỹ đang trên đà cắt giảm lãi suất "vào cuối năm nay" bất chấp dữ liệu lạm phát và thị trường lao động mạnh hơn dự kiến trong tháng 1.

Theo CME Fed Watch Tool, các thị trường hiện đang định giá 68% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Trong diễn biến khác liên quan thị trường kim loại quý, theo Reuters, ngày 25/2, công ty Yintai Gold của Trung Quốc mua công ty thăm dò vàng Osino của Canada với giá 272 triệu USD.

Yintai Gold có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết họ sẽ mua lại công ty thăm dò vàng Osino Resources (OSI.V) của Canada trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt với giá 368 triệu đô la Canada (272,53 triệu USD).

Theo tuyên bố, Osino sẽ kết thúc hợp đồng trị giá 287 triệu đô la Canada với công ty khai thác vàng Dundee Precious Metals (DPM.TO) của Canada, được công bố vào tháng 12 và Yintai cũng sẽ trả khoản phí chấm dứt 10 triệu đô la Canada cho thỏa thuận.

"Mặc dù chúng tôi đánh giá cao lời đề nghị trước đó từ DPM, nhưng lời đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt từ Yintai thể hiện mức phí bảo hiểm đáng kể so với giá chào bán của DPM. Đây rõ ràng là một đề xuất vượt trội và là kết quả tuyệt vời cho các cổ đông của Osino", Giám đốc điều hành Osino Heye Daun cho biết trong một tuyên bố.

Thỏa thuận này cũng sẽ giúp Osino đẩy nhanh quá trình phát triển Dự án Twin Hills Gold thuộc sở hữu hoàn toàn ở miền trung Namibia.

Tuyên bố cho biết thêm, thỏa thuận này cung cấp khoản tiền mặt trị giá 1,90 đô la Canada cho mỗi cổ phiếu phổ thông của Osino và đã được Ủy ban đặc biệt của Hội đồng quản trị Osino phê duyệt và đề xuất giao dịch này cho các cổ đông.

(theo Kitco News, Reuters)

H.A

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/gia-vang-hom-nay-2722024-gia-vang-sjc-linh-xinh-khoang-cach-voi-the-gioi-van-rong-thi-truong-bat-che-do-cho-262145.html