Giá vàng hôm nay 25/6: Diễn biến trong chiều hướng 'đi ngang'

  Giá vàng hôm nay 25/6 diễn biến 'đi ngang' trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong phiên cuối tuần. Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.826 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

  Giá vàng vẫn chưa có nhiều thay đổi trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong phiên cuối tuần. Bên cạnh đó, kim loại màu cũng không nhận được sự hậu thuẫn từ thị trường hàng hóa, nhất là dầu thô.

  Diễn biến đáng chú ý kể từ đầu tuần này là giá hàng hóa thô kỳ hạn sụt giảm mạnh, dẫn đầu là giá dầu thô. Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy áp lực lạm phát có thể đã lên đến đỉnh điểm.

  Giá vàng hôm nay 25/6: Tiếp đà suy giảm. Ảnh: T.L

  Khả năng suy thoái ngày càng tăng tại các nền kinh tế lớn trên toàn cầu đã khiến các nhà kinh doanh cho rằng nhu cầu hàng hóa sẽ suy yếu trong những tháng tới.

  Lo lắng về duy thoái kinh tế vẫn tăng lên, bất chấp Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xoa dịu các nhà lập pháp và nhà đầu tư trên thị trường trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ hôm thứ 4 và 5 vừa qua.

  Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần sáng nay, giá vàng trong nước không có biến động mạnh. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên 67,80 - 68,60 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội phiên thứ hai duy trì 67,75 - 68,55 triệu đồng/lượng. Cùng chiều, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng giữ nguyên 53,75 - 54,55 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tiếp tục giảm phiên thứ tư thêm 30 nghìn đồng hai chiều còn 53,78 - 54,48 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…/.

  Tấn Minh

  Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/gia-vang-hom-nay-256-dien-bien-trong-chieu-huong-di-ngang-107606.html