Giá vàng hôm nay 23/4: Cuối tuần vàng giảm giá

Báo Xây Dựng
Gốc

Giá vàng giảm khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng và việc bán ra từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,62 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,6 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 69,85 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,55 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji TP.HCM: 69,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,5 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 5,8 USD/ounce xuống 1.951,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6/2022 trên sàn Comex New York giảm 7,4 USD xuống mức 1.948,2 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thái độ cứng rắn hơn về việc thắt chặt chính sách tiền tệ, củng cố quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất một cách mạnh mẽ nhằm chống lại lạm phát tăng cao.

Phát biểu tại một hội nghị do Quỹ Tiền tệ Quốc tế tổ chức tại Washington D.C, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, cho rằng cần tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất ngắn hạn của Mỹ cũng như đà tăng của lợi suất trái phiếu, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lời.

Số liệu kinh tế được công bố đã hỗ trợ giá vàng. Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này ở mức 184.000 trong tuần kết thúc ngày 16/4, giảm 2.000 đơn so với tuần trước đó.

Dự báo giá vàng

Giám đốc quản lý tại GoldSilver Central, Brian Lan, cho rằng nếu giá vàng không chinh phục được ngưỡng 2.000 USD/ounce, các nhà giao dịch có thể chốt lời và chuyển tiền sang cổ phiếu hay thậm chí là trái phiếu ngắn hạn.

Chuyên gia Stephen Innes thuộc trung tâm SPI Asset Management, cho rằng những lo lắng về tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại cũng khiến vàng tăng giá trong trung hạn.

Theo Bảo Anh/Vietnamnet.vn

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/gia-vang-hom-nay-234-cuoi-tuan-vang-giam-gia-330899.html