Giá vàng hôm nay 22/4/2024: Giá vàng được đặt niềm tin, phăng phăng lên dốc, thị trường cần một đợt bán tháo

Giá vàng hôm nay 22/4/2024 được các chuyên gia kỳ vọng sẽ giữ đà tăng vững chắc. Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management khẳng định, sẽ không mất nhiều thời gian để 'châm ngòi' cho một đợt tăng giá của vàng.

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 22/4TỶ GIÁ HÔM NAY 22/4

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 22/4/2024

Giá vàng trong nước tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 82 triệu đồng/lượng và bán ra 84 triệu đồng - ghi nhận ngày 21/4. So với 7 ngày trước, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng 1,4 triệu đồng ở chiều mua vào và tăng 900.000 đồng ở chiều bán ra.

Mức tăng không đều nói trên khiến chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC giảm còn 2 triệu đồng/lượng thay vì 2,5 triệu đồng như tuần trước.

Trong khi đó, vàng nhẫn 4 số 9 được SJC mua vào 74,6 triệu đồng và bán ra 76,7 triệu đồng. Chênh lệch giá mua và bán vàng nhẫn SJC tăng vọt lên 2,1 triệu đồng thay vì chỉ ở mức 1,9 triệu đồng như cuối tuần trước.

Cùng thời điểm ngày 21/4, Giá vàng thế giới mức 2.392,2 USD/ounce, tăng gần 50 USD so với 7 ngày trước.

Kim loại quý thế giới đã ghi nhận tuần thứ 5 tăng liên tiếp. Tình hình xung đột tại Trung Đông đang leo thang được xem là nguyên nhân chính thúc đẩy giá vàng đi lên.

Nhiều nhà đầu tư lớn vẫn lựa chọn vàng là tài sản an toàn để trú ẩn. Nhu cầu về vàng tăng cao trên thị trường quốc tế thời gian qua bất chấp việc nhiều quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, nên duy trì lãi suất cao thêm một thời gian.

Giá vàng hôm nay 22/4/2024: Giá vàng được đặt niềm tin, phăng phăng lên dốc, thị trường cần một đợt bán tháo. (Nguồn: Reuters)

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên 21/4:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại 82,0 – 84,0 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết tại: 81,65 – 83,85 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 81,8 – 83,8 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết tại 82,0 – 84,0 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 81,9 – 83,9 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 21/4, 1 USD = 25.473 VND, giá vàng thế giới tương đương 73,38 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 10,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư vẫn đặt nhiều niềm tin vào kim loại quý.

Tuần trước, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. 10 chuyên gia (tương đương 71%) cho rằng, giá vàng còn tăng cao hơn vào tuần này. 3 nhà phân tích (chiếm 21%) nhận thấy vàng sẽ giữ ổn định. Chỉ có 1 nhà phân tích (tương đương 7%) dự đoán giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, 149 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến. Một số nhà đầu tư ở Main Street đang tỏ ra lo lắng về triển vọng của kim loại quý ở mức cao này.

95 nhà giao dịch bán lẻ (tương đương 64%) kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này. 29 người khác (tương đương 19%) dự đoán giá sẽ thấp hơn. Trong khi đó có 25 người (tương đương 17%) kỳ vọng kim loại quý sẽ có xu hướng đi ngang.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: “Tôi lạc quan về giá vàng tuần tới. Tại thời điểm này, rủi ro vĩ mô vẫn ở mức cao với rất nhiều tình hình chính trị bất ổn. Sẽ không mất nhiều thời gian để 'châm ngòi' cho một đợt tăng giá của vàng”.

Nhà đầu tư hàng hóa Dennis Gartman nói: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này”.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures cho biết, xung đột địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao ngay cả khi không có sự leo thang ngay lập tức.

Pavilonis nói thêm: “Tôi nghĩ căng thẳng địa chính trị là một trong những lý do khiến vàng vẫn được mua. Tuần tới, tôi kỳ vọng giá vàng sẽ ở mức cao hơn".

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com thì cho rằng, thị trường đang ở trạng thái mua quá mức và có thể cần một đợt bán tháo.

Tuy vậy, chuyên gia này cũng cho rằng, xu hướng giá vàng vẫn tăng.

"Với những căng thẳng địa chính trị dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng từ nay cho đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, vàng có thể sẽ được chọn là nơi trú ẩn đầu tư an toàn”, ông Darin Newsom.

Đồng quan điểm Mark Leibovit, nhà xuất bản của VR Metals/Resource Letter cũng lạc quan về giá vàng trong ngắn và trung hạn. Ông nhận thấy giá bạc thậm chí còn nhận được mức tăng lớn hơn. “Giá vàng vẫn nhắm mục tiêu ở mức 2700-2.800 USD/ounce”, vị chuyên gia này nhấn mạnh.

(theo Kitco News)

Linh Chi

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/gia-vang-hom-nay-2242024-gia-vang-duoc-dat-niem-tin-phang-phang-len-doc-thi-truong-can-mot-dot-ban-thao-268549.html