Giá vàng hôm nay (20/6): Suy yếu và xuyên thủng ngưỡng

Chốt phiên giao dịch ngày 19.6, giá vàng thế giới tiếp tục giảm, trong khi giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ. Hôm nay 20/6, vàng tiếp tục suy yếu và xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm xuống mức thấp nhất một tháng sau diễn biến mới tại Mỹ và áp lực mới.

Đầu giờ sáng 20/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.250 USD/ounce xuống còn 1.249,3 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 2 USD xuống 1.254,5 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 11,6% (+124 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (20/6): Suy yếu và xuyên thủng ngưỡng - Ảnh 1

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục suy yếu và xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm xuống mức thấp nhất một tháng sau diễn biến mới về chính sách tiền tệ tại Mỹ và áp lực bán ra ở ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm.

Quyết định nâng lãi suất của FED lần thứ 2 trong vòng 3 tháng và khẳng định lại cam kết tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay, mà còn cho biết họ muốn bắt đầu bình thường hóa bảng cân đối kế toán. Trong tuyên bố của mình ngân hàng trung ương Mỹ cho biết hoạt động kinh tế của nước này vẫn tăng vừa phải trong năm nay.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng cao hơn, bởi sẽ đẩy lợi tức trái phiếu lên cao, qua đó làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ kim loại quý vì vàng không đem lại lợi suất và có xu hướng đẩy đồng USD đi lên.

Giá vàng đang có xu hướng giảm nhẹ. Theo kinh nghiệm của các nhà nghiên cứu thị trường thì khi giá vàng giảm là thời điểm thuận lợi để người dân và nhà đầu tư mua vàng tích trữ để sinh lời.

Mai An (tổng hợp)