Giá vàng hôm nay 16/4 tăng mạnh lên ngưỡng 84 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay (16/4) tăng mạnh, với mức tăng cao nhất là hơn 1 triệu đồng đây giá vàng lên ngưỡng 84 triệu đồng/lượng; Vàng thế giới tăng.

Giá vàng trong nước

Sáng hôm nay (16/4) giá vàng trong nước được các cơ sở tiếp tục điều chỉnh tăng mạnh với mức tăng cao nhất là hơn 1 triệu đồng/lượng (bán ra). Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 82,1 triệu đồng/lượng mua vào và 84,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 1,5 triệu đồng giá mua và 1 triệu đồng ở chiều bán.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng thêm 1,2 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán lên lần lượt 81,8 triệu đồng/lượng và bán ra giá 84,1 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 81,9 triệu đồng/lượng mua vào và 84,12 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 600.000 đồng chiều mua và 400.000 đồng chiều bán. Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang niêm yết ở mức 81,8 triệu đồng/lượng mua vào và 84,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1,2 triệu đồng giá mua và 1 triệu đồng giá bán.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 81,75 triệu đồng/lượng và 83,95 triệu đồng/lượng, tăng 650.000 đồng chiều mua và 850.000 đồng chiều bán.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng (16/4):

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.380,95 USD/ounce. Giá vàng hôm nay chênh lệch 37,66 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 71,314 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 10,786 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bật tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay do nhu cầu trú ẩn an toàn được thúc đẩy bởi căng thẳng ở Trung Đông, ngay cả khi đồng Đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng sau mức tăng cao hơn dự kiến trong doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 3, làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua

Nhận định giá vàng

Mark Leibovit - chuyên gia của VR Metals/Resource Letter - dự báo, chu kỳ tăng giá hiện tại của vàng vẫn chưa kết thúc và kim loại quý này đang hướng tới mục tiêu 2.700 USD/ounce.

Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới vẫn còn dư địa tăng trước nhu cầu về vàng từ châu Á.

Còn các nhà phân tích tại Kitco cho rằng, vàng vẫn duy trì đà tăng và sẽ tăng trong thời gian tới, bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì lãi suất ở mức cao.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Điều này rất giống một động thái giá cả mang tính địa chính trị, có thể liên quan đến tuyên bố từ lực lượng quốc phòng Israel rằng điều gì đó sắp thành hiện thực ở đây”.

Trong khi đó, Iran đã phóng máy bay không người lái và tên lửa nổ vào cuối ngày thứ Bảy trong cuộc tấn công đầu tiên vào Israel bởi một quốc gia khác trong hơn ba thập kỷ, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn.

Đồng Đô la tăng 0,2% và lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 5 tháng sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 3, một bằng chứng nữa cho thấy nền kinh tế đã kết thúc quý đầu tiên một cách vững chắc.

Thị trường hiện chứng kiến ít hơn hai lần cắt giảm 25 điểm cơ bản vào cuối năm, sau khi kỳ vọng trước đó là ba lần.

Tuy nhiên, Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết việc mua của ngân hàng trung ương cũng đã hỗ trợ cho vàng thỏi: “Trong thời gian tới, giá vàng có thể giảm xuống còn 2.200 USD/ounce do lợi thế địa chính trị bị xóa bỏ”.

Các nhà phân tích tại Heraeus cho rằng: “Không có khả năng xảy ra sự đảo chiều bán buôn sang bán ròng trong thời gian tới bất chấp giá vàng kỷ lục, vì việc mua của ngân hàng trung ương có xu hướng mang tính chiến lược và không nhạy cảm với giá cả”.

Trong khi đó, bạc giao ngay tăng 3% lên 28,72 USD sau khi chạm mức cao nhất gần ba năm trong phiên trước đó. Các nhà phân tích của Heraeus cho biết: “Cả nhu cầu công nghiệp – chủ yếu từ sản xuất pin mặt trời – và hoạt động đầu tư của tổ chức dường như đều hỗ trợ bạc”.

Bạch kim giảm 0,6% xuống 968,00 USD và palađi mất 2% xuống 1.028,34 USD.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/gia-vang-hom-nay-164-tang-manh-len-nguong-84-trieu-dongluong-post679583.html