Giá vàng hôm nay 14/7/2018: Vàng thế giới giảm mạnh, trong nước nhích nhẹ

Đi ngược với diễn biến giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước không những giảm mà còn tăng nhẹ so với cách đây mấy phiên lấy lại mốc 37 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay 14/7/2018: Giá vàng trong nước vẫn cố gắng bám trụ mốc 37 triệu. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, tại TP.HCM giá vàng SJC được niêm yết 36,82-37,00 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng so với cùng thời điểm hôm trước.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng Doji được niêm yết 36,86-36,96 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng so với mở cửa phiên hôm trước.

Theo Doji, trước diễn biến giảm mạnh của giá vàng thế giới, mức độ giảm của giá vàng miếng trong nước chỉ cầm chừng. Do đó, biên độ giữa hai thị trường trong nước và thế giới tiếp tục giãn rộng hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.

Ghi nhận tại Doji cũng cho thấy, trước diễn biến giảm giá thị trường vàng trong nước phiên giao dịch khá trầm lắng chủ yếu theo chiều bán vàng ra, trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn khá cẩn trọng trong việc nhận định xu hướng khi mà chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đã giảm qua ngưỡng 1.245 USD/ounce và về sát ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1.240 USD/ounce khi chỉ được giao dịch quanh 1.241-1.242 USD/ounce.

Thậm chí trong phiên cuối tuần, đã có lúc giá vàng giảm sâu về sát ngưỡng 1.235 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 8/2018 cũng giảm 0,1% xuống 1.245,50 USD/ounce.

Đến thời điểm chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá kim loại quý ước giảm 0,7% trong tuần này.

Giá vàng giảm sâu do đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 10 ngày qua nhờ dự báo tỷ lệ lạm phát của Mỹ sẽ tăng đã đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao.

Bên cạnh đó, số liệu về giá tiêu dùng Mỹ công bố ngày 12/7 cho thấy lạm phát tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lộ trình nâng lãi suất theo lộ trình.

Ngoài ra, biên bản cuộc họp mới nhất cho thấy Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục do cần phải đẩy lạm phát lên.

Với triển vọng ngắn hạn chưa sáng sủa, lượng bán vàng đã tăng, trong đó riêng SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã liên tiếp bán ra kể từ đầu tháng 7 tới nay. Và trong phiên ngày 12/7, quỹ này tiếp tục giảm thêm 0,48% lượng nắm giữ xuống mức thấp là 795,19 tấn.

C.Sơn