Giá vàng hôm nay (10/8): Bùng nổ

Hôm nay, giới đầu tư đổ xô đi mua vàng khiến giá vàng bùng nổ, tăng mạnh bất chấp đồng USD lên giá.

Đầu giờ sáng 10/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tăng 11 USD 1.272,4 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 13,7 USD lên 1.276,4 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 10,6% (+122 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 1,1 triệu đồng/lượng.

/**/

Giới đầu tư đổ xô tìm tới vàng trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau tuyên bố cứng rắn chưa từng có của ông Donald Trump khiến vàng lên giá, trong khi thị trường chứng khoán thế giớ cũng đã hạ nhiệt, thị trường chứng khoán trong nước còn tệ hơn khi giảm tới gần 18 điểm, mức giảm mạnh nhất trong vòng 1 năm trở lại đây. Theo quy luật, khi chính trị bất ổn và thị trường chứng khoản “đỏ lửa” sẽ là cơ hội bùng nổ cho giá vàng. Trong tuần này, nhà đầu tư đang chờ đợi những dữ liệu kinh tế của Mỹ như chỉ số giá sản xuất dự kiến công bố vào ngày hôm nay 10.5 và chỉ số lạm phát sẽ công bố vào ngày thứ 6.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có những lời góp phần làm giảm nhẹ căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều thị trường trong đó có vàng vẫn đang chịu áp lực lớn. Tillerson khẳng định lời cảnh báo “khốc liệt” mà ông Trump gửi đến Triều Tiên là nỗ lực nhằm ngăn chặn nước này có thể gây ra “bất kì sai lầm” nào.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.280,3 USD/ounce và sau đó là: 1.290 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.270 USD/ounce và sau đó là 1.265,9 USD/ounce.

Mai An (t/h)