Giá vàng hôm nay 10.2: Xuất hiện dấu hiệu lao dốc'

Chốt phiên giao dịch ngày 9.2, giá vàng thế giới tiếp tục áp sát mốc 1.240 USD/oz, trong khi giá vàng trong nước cũng có phiên giao dịch tăng mạnh. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch giá vàng hôm nay 10.2, giá vàng trong nước đã sụt giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay 10.2: Xuất hiện dấu hiệu lao dốc' - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay 10.2: Sẽ bùng nổ phiên giao dịch cuối tuần

Giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,79 triệu đồng/lượng - 36,99 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm nhẹ mỗi chiều 70.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa sáng nay.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,73 triệu đồng/lượng - 37,03 triệu đồng/lượng, tức giảm mỗi chiều 240.000 đồng và 230.000 đồng/lượng.

Với mức giá trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4,7 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm ngày 9.2, tiếp tục trụ vững ở mốc 1.239,79 USD/oz.

Thị trường quốc tế những phiên giao dịch gần đây cho thấy, giá vàng thế giới đang chững lại ở vùng đỉnh trong khoảng 3 tháng thiết lập vào đầu tuần này .Trong phiên giao dịch hôm qua 9.2 tại châu Á giá vàng giao ngay tăng 1 USD/oz so với chốt phiên liền trước đứng ở 1.235,4 USD/oz. Sang phiên giao dịch hôm nay, 10.2 tại Mỹ vàng tăng 7 USD lên mức 1.240 USD/ ounce.

Giá vàng thế giới đang tiếp tục nhận được lực hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng USD và lực mua vàng phòng ngừa rủi ro từ chính sách gây tranh cãi của tân Tổng thống Mỹ donald Trump.

Tuy nhiên, ngày 10.2 đồng USD đã tăng giá trở lại. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với một rổ tiền tệ đã tăng lên mức 100,51 điểm, từ mức dưới 100 điểm trong mấy phiên vừa qua.

Đồng EURO đang chịu áp lực giảm với dữ liệu công nghiệp Đức yếu và do thị trường lo ngại cuộc bầu cử tại Pháp có thể sẽ đưa ứng cử viên Tổng Thống Marine Le Pen vào vị trí đứng đầu nước Pháp người có nhiều nét tương đồng với Tổng Thống Mỹ Trump với chính sách hạn chế nhập cư và phản đối toàn cầu hóa.

Cuộc chiến pháp lý của Trump về vấn đề nhập cư, cùng với các chính sách thất thường của Trump và các mối quan hệ không mấy êm ái với các nền kinh tế lớn trên thế giới như Trung Quốc , Nhật Bản vẫn là những bất ổn ủng hộ cho kim loại quý. Xu hướng tăng giá trở nên khá rõ ràng khi vàng vẫn đang ở mức cao bất chấp đồng USD tăng mạnh trở lại .

Chuyên gia tại Consultant cho rằng quyết định của tòa án liên bang đối với sắc lệnh cấm nhập cư gây đầy tranh cãi của Ông trump. Nếu sắc lệnh này bị ngăn chặn thành công thì sẽ có khả năng nhiều chính sách khác của Ông Trump trong thời gian tới sẽ tiếp tục bị tòa ngăn chặn và tác động mạnh lên giá vàng và đồng USD .

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng có sự chuyển biến khả quan hơn về giá theo cùng xu hướng đi lên của thị trường thế giới. Tuy nhiên, ở thời điểm này nhu cầu của nhà đầu tư tham gia thị trường khá yếu, điều này khiến thị trường không ghi nhận bất cứ số lượng giao dịch lớn nào từ phía nhà đầu tư. Lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là mua bán nhỏ lẻ với số lượng ít và cầm chừng.

Theo các chuyên gia sức mạnh tiềm ẩn của quý kim vàng vẫn hấp dẫn nhà đầu tư, cùng với đó là sự biến động khó lường của giá vàng theo đó các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ những thông tin, những yếu tố quan trong từ đó đưa ra những định hướng sáng suốt trong các phiên kế tiếp.