Giá vàng hôm nay 10/2: Giá vàng thế giới đứng vững ở vùng đỉnh 3 tháng

Tình hình chính trị tại Mỹ và châu Âu đang là lực đẩy cho giá vàng hôm nay 10/2 trên thị trường thế giới.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng , giá vàng thế giới tính tới 7 giờ sáng 10/2 (giờ Việt Nam) đứng ở mức 1225 USD/ounce.

Hiện tại giá vàng thế giới cao hơn 6,6% so với cuối năm 2016. Quy đổi tiền Việt vàng thế giới hiện có giá gần 33,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 10/2: Giá vàng thế giới đứng vững ở vùng đỉnh 3 tháng - Ảnh 1

Giá vàng thế giới đang tiếp tục nhận được lực hỗ trợ từ những tin tức chính trị

Giá vàng thế giới hôm nay tuy có giảm nhẹ nhưng vẫn đang đứng ở vùng đỉnh 3 tháng thiết lập tuần này. Vàng vẫn ở mức cao do các nhà đầu tư đổ xô tìm mua vàng trong bối cảnh chính trị thế giới có nhiều rủi ro.

Theo đó, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sẽ gặp tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày 10/2 (giờ Mỹ) để bàn về vấn đề sức mạnh của đồng yen Nhật. Trước đó, ông Trump đã khiến nhiều quan chức Tokyo lo ngại sau khi tố cáo Tokyo đã sử dụng tới đồng yên nhằm hỗ trợ các nhà xuất khẩu Nhật.

Tương tự, người đứng đầu nước Mỹ cũng đã từng cáo buộc Bắc Kinh cố tình hạ thấp giá trị nhân dân tệ để giành lợi thế xuất khẩu.

Ngoài ra, chính sách “đồng USD mạnh” lần đầu tiên trong 4 đời tổng thống Mỹ đã được đưa ra xem xét lại. Ông Donald Trump muốn biết một đồng USD mạnh hay yếu thì tốt cho nền kinh tế Mỹ. Đồng USD có thể sẽ được sử dụng như một vũ khí trong cuộc chiến thương mại.

Thị trường lo sợ một cơn địa chấn sắp xảy ra trên thị trường tiền tệ thế giới.

Châu Âu cũng đang đứng trước các xáo trộn mãnh liệt về điều hành chính sách khiến cho các nhà đầu tư phải mua vàng trú ẩn an toàn. Theo đó, các nhà đầu tư lo ngại cuộc bầu cử tại Pháp có thể sẽ đưa ứng cử viên Tổng Thống Marine Le Pen vào vị trí đứng đầu nước Pháp người có nhiều nét tương đồng với Tổng Thống Mỹ Trump với chính sách hạn chế nhập cư và phản đối toàn cầu hóa.

Bên cạnh những lý do trên, giá vàng còn được hưởng lợi từ việc lãi suất ở hầu khắp các nền kinh tế trên thế giới đang ở trong thời kỳ thấp kỷ lục.

Giá vàng trong nước cũng tăng mạnh theo xu hướng thế giới. Cụ thể, chốt phiên giao dịch trong nước ngày 9/2, tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC 9999 giao dịch quanh mức 36,97– 37,27 triệu đồng/lượng( chiều mua – bán).

Giá vàng hôm nay 10/2: Giá vàng thế giới đứng vững ở vùng đỉnh 3 tháng - Ảnh 2

Giá vàng trong nước tăng mạnh

Giá vàng SJC 9999 giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 36,97 - 37,29 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Mức giá này tăng 200 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua và bán.

Tương tự, giá vàng SJC 9999 của Tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 37,02– 37,22 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng đồng mức 220 nghìn đồng/lượng (mua - bán).

Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 37,03 – 37,15 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 37,02– 37,18 triệu đồng/lượng( mua vào – bán ra). Nhẫn vàng Phú Quý 24k giao dịch quanh mức 34,65 - 35 triệu đồng/lượng( mua - bán).

Minh Nguyệt