Giá vàng hôm nay 1.5: Giảm mạnh do căng thẳng chính trị được xoa dịu?

Giá vàng hôm nay 1.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định có thể giảm mạnh do căng thẳng chính trị được xoa dịu.

Giá vàng hôm nay 1.5: Giảm mạnh do căng thẳng chính trị được xoa dịu? (Ảnh: IT)

Cụ thể, vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,670 – 36, 870 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,720 –36,840 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng giảm tăng 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,700 (mua vào) – 36,900, triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 36,680 – 37,130 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm ngày 30.4 (giờ Việt Nam) tăng 1 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, nêm yết ở mốc 1.323,8 USD/oz.

Cổ phiếu của các công ty xây dựng, đường sắt và các doanh nghiệp Hàn Quốc khác có liên quan tới các dự án chung giữa hai miền Triều Tiên đã tăng giá mạnh, trong bối cảnh cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử vừa qua giữa lãnh đạo hai nước làm dấy lên phản ứng tích cực về các dự án liên kết giữa hai bên.

Liên quan đến cam kết nối lại hoạt động của Khu công nghiệp chung Kaesong ở Triều Tiên của lãnh đạo Hàn - Triều, cổ phiếu của hàng loạt công ty con thuộc Tập đoàn Hyundai đều tăng giá. Cổ phiếu của Công ty Kỹ thuật và Xây dựng Hyundai, từng xây dựng các tòa nhà ở khu công nghiệp chung này, đã tăng 26%.

Việc chính trị đã được xoa dịu giữa Triều Tiên – Hàn Quốc và tiếp đến là cuộc gặp lịch sử của Tổng thống mỹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên đang cho thấy những căng thằng chính trị sẽ được giải quyết bằng đàm phán. Vàng vốn nhạy cảm với chính trị, khi không còn là nơi trú ẩn có thể sẽ bị giảm sâu.

Thanh Xuân