Giá vàng giảm trong Ngày Bầu cử

Giá vàng không thể tìm được đường tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng với kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sắp được công bố.

Giá vàng giao ngay giảm 0,57% xuống mức 1.277,15 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong Ngày Bầu cử - Ảnh 1

Diễn biến giá vàng giao ngay trong 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Giá vàng giao sau đóng cửa trong sắc đỏ ở mức 1.274,50 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong Ngày Bầu cử - Ảnh 2

Diễn biến giá vàng giao sau trong 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Trong phiên giao dịch ngày 7/11, giá vàng giảm gần 2% sau khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) giữ nguyên phán quyết trắng án cho bà Hillary Clinton về những bê bối xung quanh email cá nhân của vị ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn là tiêu điểm của thị trường và nếu bà Clinton giành chiến thắng như dự báo, sẽ khó có bất ổn xảy ra để buộc các nhà đầu tư phải tìm đến các kênh đầu tư an toàn như vàng.

Nhà phân tích Jams Steel của HSBC dự báo giá vàng có thể rơi xuống ngưỡng 1.220-1.250 USD/ounce nếu bà Clinon lên thay thế ông Barack Obama ở Nhà Trắng.

Bên cạnh đó, thị trường cũng tỏ ra thận trọng với những tác động của cuộc bầu cử tới quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo đó, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng và không muốn đặt cược quá nhiều vào vàng khi.

Tuy nhiên, chính những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử và lãi suất tại Mỹ có thể thúc đẩy nhu cầu mua vàng, bạc tại quốc gia này.

Giá vàng giao ngay dự kiến sẽ test lại ở ngưỡng hỗ rợ 1.277 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 1.270 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch ngày 8/11, giá bạc tăng 0,6% lên mức 18,32 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,2% lên mức 1004,49 USD/ounce. Giá paladin tăng 0,03 lên mức 651,50 USD/ounce.