Giá vàng được dự báo tăng

Giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ đi lên trong tuần này, khi các thông tin kinh tế Mỹ thời gian qua ảm đạm.

Giá vàng được dự báo tăng - Ảnh 1

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn nhiều so với thế giới. Ảnh:PV.

Mở cửa phiên châu Á sáng nay, giá vàng chưa xác định rõ hướng đi. Lúc 8h15, giờ Hà Nội, mỗi ounce đang đứng quanh 1.257,8 USD, gần như không đổi so với chốt tuần. Quy ra tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 34,5 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường vàng miếng mở cửa quanh 36,22 - 36,30 triệu đồng, cao hơn thế giới khoảng 1,8 triệu đồng.

Tuần qua, giá vàng thế giới liên tục biến động với việc tăng giảm đan xen, có thời điểm giá tăng lên mức cao, chạm 1.274.11 USD. Trước đó, giá vàng chốt tháng 7 với mức tăng 2,3% khi các nhà đầu tư thận trọng hơn với triển vọng tăng trưởng kinh tế của Mỹ.

Dù báo cáo việc làm của Bộ lao động Mỹ rất khả quan khi cho biết đã có 209.000 việc làm được tạo ra trong tháng 7, trong khi kỳ vọng của các nhà kinh tế chỉ là 183.000 việc làm nhưng vẫn không đủ tác động làm đảo ngược chuỗi báo cáo ảm đạm về kinh tế Mỹ thời gian gần đây.

Bill Baruch, nhà phân tích thị trường cấp cao tại iiTrader.com, nói rằng "Báo cáo việc làm không đủ mạnh để làm tăng kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang - Fed. Hiện khả năng tăng lãi suất của Fed tại kỳ họp cuối cùng của năm diễn ra vào giữa tháng 12 đã giảm xuống còn 40% và điều này sẽ là yếu tố tích cực đối với vàng.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều chung sự lạc quan. Theo đó, tại cuộc khảo sát phố Wall, khoảng 48% số người tham gia nhận định giá sẽ tăng, 41% cho rằng giá giảm, số còn lại nhìn nhận thị trường đi ngang.

Còn tại cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, cũng có khoảng 48% lạc quan với giá vàng trong tuần này, chỉ có 38% dự báo giảm, số người tham gia còn lại có ý kiến trung lập.

VnExpress