Giá vàng 'chúi đầu' giảm phiên đầu tuần

Trong khi giá vàng thế giới không có nhiều biến động, giá vàng trong nước lại giảm khá mạnh với mỗi lượng mất từ 50 đến 60 nghìn đồng so với cuối tuần trước.

Giá vàng 'chúi đầu' giảm phiên đầu tuần - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Khảo sát lúc 8h50 sáng nay (7/8), giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đang ở mức 36,15 -36,35 triệu đồng/ lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát hôm thứ 7 tuần trước.

Tương tự, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng được điều chỉnh giảm khá mạnh với mức giảm 60 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng chiều bán ra, xuống còn 36,23-36,29 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này hiện đang được niêm yết ở mức 34,46-34,91 triệu đồng/lượng, giảm 180 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng 'chúi đầu' giảm phiên đầu tuần - Ảnh 2

Biểu đồ: Kitco  

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco đang được niêm yết ở mức 1.258 USD/ounce , giảm nhẹ 0,4 USD, tương đương 0,03% so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá sáng nay tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,65 triệu đồng/lượng.

Kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco News về giá vàng tuần này cho thấy các chuyên gia và nhà đầu tư đều không mấy lạc quan.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát trên Wall Street, 48% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng. Có 41% dự đoán giảm, còn 12% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Kết quả của Wall Street khá trùng hợp với các nhận định của nhà đầu tư về giá vàng tuần này khi cũng có 48% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ đi lên. Trong khi đó, 38% cho rằng giá vàng sẽ giảm, còn 14% thể hiện quan điểm trung lập.

LINH LINH