Giá vàng chậm chạp rời đáy 5 tháng

Kim loại quý này vừa nhích nhẹ giá nhờ đà tăng mua vào của nhóm nhà đầu tư chuyên săn lùng vàng hạ giá.

Giá vàng chậm chạp rời đáy 5 tháng - Ảnh 1

Giá vàng vừa thoát mốc thấp nhất 5 tháng. Ảnh: Telegraph.

Vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.227,16 USD một ounce sau khi từng chạm mức 1.211,08 USD - thấp nhất từ ngày 3/6 trong phiên trước đó. Vàng kỳ hạn cũng tăng 0,44% lên 1.227,1 USD mỗi ounce. Theo nhận định của Reuters, giá vàng tăng nhờ xuất hiện đợt tranh thủ mua vàng hạ giá của các nhà đầu tư.

Trong khi đó, vàng miếng SJC hôm qua đóng cửa ở 35,85 - 36,05 triệu đồng.

Đầu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ bang Ricmond - Jeffrey Lacker - cho rằng, khả năng Mỹ tăng lãi suất đôla ngày một nhiều khi các quan chức của ngân hàng trung ương Mỹ đã chọn cách cắt giảm thuế hoặc tăng lượng chi tiêu trong nền kinh tế. Hiện thị trường khá kỳ vọng tổng thống vừa đắc cử sẽ có những động thái thực thi chính sách vi mô để thúc đẩy kinh tế Mỹ và lạm phát.

Trong khi đó, sản xuất công nghiệp khu vực đồng euro trong tháng 9 tiếp tục giảm hơn kỳ vọng, điều này phần lớn do sản lượng xuất khẩu các mặt hàng như ôtô, tủ lạnh sụt giảm. Còn tăng trưởng kinh tế Nhật Bản lại phục hồi, trái ngược những dự báo trước đó. Đây cũng là quý thứ ba liên tiếp xuất khẩu phục hồi. Tuy nhiên, các hoạt động trong nước vẫn đặt ra nhiều nghi ngờ cho khả năng phục hồi của nền kinh tế này.

VnExpress